Đặt gương trong phòng ngủ: nguyên tắc đặt và những điều cấm kỵ

Cập nhật: 19/05/2022

Đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy sẽ tăng năng lượng và may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý các điều cấm kỵ khi đặt gương nhằm tránh những điều chẳng lành. Gương là vật dụng quen thuộc trong gia đình, dùng để soi chiếu bản thân. Người soi xem được vẻ ngoài của mình để biết cách điều chỉnh. Trong phong thủy, gương là một đồ vật đặc biệt, có tính thu hút, phân tán hoặc đảo ngược. Do đó gia chủ cần hết sức cẩn trọng trong việc bày trí. Là họa hay phúc, tất cả đều liên quan đến cách đặt gương.

Đặt gươgng trong phòng ngủ

1. Có nên đặt gương trong phòng ngủ?

Về mặt cấu tạo, gương được làm từ bạc và natri, mà kim loại thường mang tính lạnh. Về mặt phong thủy, gương là đồ vật thuần âm, tạo năng lượng âm. Người ta cũng cho rằng gương là cửa ngõ dẫn đến nơi khác. Nếu bày trí phạm vào các nguyên tắc kiêng kỵ thì có thể đem đến những điều xấu, xui rủi. Nói như vậy không có nghĩa là không được đặt gương trong phòng ngủ. Gương là vật dụng cần thiết trong đời sống. Chỉ cần đặt gương đúng vị trí, tuân thủ các nguyên tắc phong thủy thì không những sẽ không có vấn đề gì mà gương còn mang lại may mắn, tài lộc.

2. Gương trong phòng ngủ đối với sức khỏe tinh thần

Trước khi xét về mặt phong thủy, hãy nhìn về mặt sức khỏe tinh thần. Gương phản chiếu ánh sáng, nhưng ánh sáng từ gương phát ra không mang nhiệt mà lạnh lẽo, phân tán. Với những người tâm thần không vững, ánh sáng này tạo cảm giác bất an và lo sợ. Với người yếu tim, đang bệnh thì càng nguy hiểm vì họ dễ bị hoảng sợ bất chợt, gây kích động thần kinh và tim mạch. Nếu ở một mình trong phòng ngủ, hoặc đang đêm thức giấc còn đang mơ màng, hình ảnh phản chiếu trong gương có thể khiến bạn giật mình. Tất cả là ở vị trí đặt gương và tầm mắt của bạn. Nếu tuân theo quy tắc bày trí và phong thủy, bạn vẫn có thể đặt gương trong phòng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ.

► Có thể bạn quan tâm: Mèo phong thủy: ý nghĩa và cách sử dụng để thu hút tài lộc, may mắn.

3. Đặt gương trong phòng ngủ đúng cách và đúng phong thủy

Việc đặt gương trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, nếu đặt gương sai cách, không hợp mệnh, phong thủy thì có thể gây ảnh hướng tiêu cực đến sức khỏe, tài sản và hạnh phúc của gia chủ.

3.1. Hướng đặt gương

Đầu tiên hãy đặt gương đúng hướng để gương hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời:

  • Hướng Đông: chủ về sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.
  • Hướng Đông Nam: chủ về cát khí, tài lộc, giúp công việc làm ăn kinh doanh phát triển thuận lợi
  • Hướng Bắc: chủ về đường công danh, giúp gia chủ thành công trong sự nghiệp.

Tối kỵ đặt gương ở hướng Nam vì theo thuyết ngũ hành, gương thuộc hành Kim, còn hướng Nam thuộc hành Hỏa. Hỏa khắc Kim sẽ tạo ảnh hưởng xấu cho gương, không tốt cho gia chủ.

3.2. Các vị trí tốt để đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp khuếch trương ánh sáng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa, đón nhận năng lượng tích cực. Các luồng không khí và năng lượng được luân chuyển dễ dàng. Đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất là các vị trí phản chiếu hình ảnh tươi vui, lạc quan. Gương có tính chất “nhân đôi” sự vật nên sẽ giúp tăng năng lượng tốt trong phòng. Vị trí đối diện cửa sổ cũng tốt bởi gương sẽ phản chiếu cảnh vật thiên nhiên bên ngoài.

4. Những vị trí kiêng kỵ tránh đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh việc đặt gương đúng cách, thì chúng ta cũng cần lưu ý một số vị trí "nguy hại" khi đặt gương trong phòng ngủ như sau:

4.1. Không đặt gương đối diện hướng vào giường ngủ

Ngủ là lúc cơ thể nghỉ ngơi, mọi hoạt động và năng lượng đều giảm xuống mức thấp. Cơ thể trở nên yếu đuối, đang trong giai đoạn tái tạo năng lượng. Gương tỏa năng lượng âm, nếu chiếu thẳng vào gia chủ đang ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đối với phòng ngủ của các cặp vợ chồng, gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều đại kỵ. Đặt đối diện hay trên đầu giường ngủ đều không được. Gương phản chiếu hình ảnh như có kẻ thứ ba, mà trong hôn nhân tối kỵ điều này. Đặt gương phạm vị trí này, vợ chồng thường xảy ra cãi vã, lục đục, thậm chí có thể xuất hiện người thứ ba. Ngoài ra, màn hình tivi, máy tính, tranh kính… cũng mang tính chất như một chiếc gương, hướng vào giường ngủ không tốt. Cũng không nên đặt gương đối diện bàn làm việc vì gây phân tâm, phân tán năng lượng, khiến sự nghiệp không phát triển.

4.2. Không treo gương chiếu thẳng cửa ra vào phòng ngủ

Gương có tính phản chiếu ngược lại nên nếu chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ đẩy phúc khí, tài vận ngược ra ngoài. Mối quan hệ vợ chồng bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực. Bản thân cũng bị hao tài, giảm vượng khí.

► Có thể bạn sẽ thích:Cách vệ sinh bàn thờ ông địa tăng phúc vận và tài lộc.

4.3. Không đặt hai gương chiếu vào nhau

Đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ khiến vận khí đảo lộn, quanh quẩn không thông. Các luồng ánh sáng phản chiếu hỗn loạn, phân tán nhiều chiều gây cảm giác khó chịu. Hơn nữa, trong phong thủy, gương là cửa ngõ dẫn sang nơi khác nên hình ảnh phản chiếu trong hai gương đối nhau như kéo dài vô tận, mở lối cho những điều không hay. Chưa kể, hai gương tạo hình ảnh phản chiếu theo nhiều chiều. Dù gia chủ đang ở một mình trong phòng vẫn có cảm giác có người theo dõi. Điều này gây tinh thần bất an, năng lượng hao tổn.

4.4. Không đặt gương hướng về cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy thường được xem là nơi chứa nhiều âm khí, uế khí. Đặt gương chiếu vào sẽ khuếch tán luồng khí xấu, gây mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình. Các loại tà khí cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đời sống vợ chồng của các cặp đôi.

4.5. Không treo quá nhiều gương trong phòng

Đặt gương trong phòng ngủ quá nhiều sẽ tạo cảm giác không còn riêng tư, kín đáo. Về mặt phong thủy, nhiều gương trong phòng sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, phân tán hỗn loạn, không tập hợp năng lượng tốt và tài vận cho gia chủ.

4.6. Các lưu ý khác

Nếu phòng ngủ hẹp, hoặc mở cửa bước vào đụng ngay bức tường thì nên treo gương trên tường. Trong thiết kế nội thất, gương tạo không gian mở, cho cảm giác căn phòng rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nếu chỉ muốn dùng gương khi cần thiết, bạn có thể dùng rèm che gương lại khi không sử dụng. Hoặc lắp gương vào mặt trong cửa tủ quần áo, nắp bàn trang điểm có thể gập gọn lại. Như vậy vừa tiết kiệm diện tích, vừa tránh phạm phong thủy. Tuyệt đối không dùng gương gây méo hình, dị dạng. Nếu gương nứt vỡ, gia chủ cần thay ngay. Gương nứt sẽ khiến hình ảnh trong gương như chồng chất lên nhau, gây bất lợi. Gương vỡ là điềm xấu, báo hiệu sự phân tán, chia ly.

5. Kết luận chung

Gương trong phong thủy là vật phẩm cần hết sức cẩn trọng khi bày trí. Một mặt, gương có thể nhân đôi phúc khí, tài vận nếu được đặt đúng chỗ. Mặt khác, gương mang tính phân tán, đảo ngược. Nếu đặt phạm vào các vị trí cấm kỵ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân và gia đình. Đặc biệt là phòng ngủ, nơi riêng tư và trực tiếp ảnh hưởng đến mình nhiều nhất, việc đặt gương trong phòng ngủ cần đúng cách, đúng phong thủy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Default  NỘI DUNG LIÊN QUAN:​​​​​​

Bài viết liên quan

Gọi 0923887777