Vệ sinh máy lạnh thường xuyên có tác dụng gì?

Cập nhật: 20/04/2022

Vệ sinh máy lạnh theo đúng định kỳ, giúp máy lạnh hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, đồng thời giúp máy luôn mang lại không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp. Các chuyên gia từ chuyên mục “Giải pháp làm mát không gian sống” sẽ tư vấn cho bạn 3 lý do cần phải bảo trì và vệ sinh máy  thường xuyên.

Vệ sinh máy lạnh

1. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên có tác dụng gì? 

Máy lạnh/ điều hòa sau 1 thời gian sử dụng hay gặp phải tình trạng không mát do bám bụi. Chính vì thế khách hàng khi sử dụng điều hòa cần phải biết bảo trì và vệ sinh máy lạnh theo đúng định kỳ, giúp máy lạnh hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, đồng thời giúp máy luôn mang lại không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp..

2. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên có thể loại bỏ những tác nhân gây bệnh về đường hô hấp

Máy lạnh được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy lạnh thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy lạnh có tính năng cộng thêm như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

tác nhân gây bệnh về hô hấp

Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy lạnh, lá phổi để điều hòa, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. máy lạnh nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy lạnh thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc điều hòa, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

3. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp giảm tiêu tốn điện năng

 • Cứ mỗi tuần, máy lạnh lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy lạnh sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.
 • Khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy lạnh đồng thời làm mát chậm hơn. Những máy lạnh thế hệ mới trên thị trường đều hướng đến mục tiêu tăng hiệu suất làm lạnh, trong khi giảm tiêu tốn điện năng tối đa.

Tiết kiệm điện

 • Nếu chưa có điều kiện đổi máy lạnh mới, vệ sinh máy lạnh cũ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh của máy lạnh và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

4. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên tránh hư hỏng máy lạnh

Những trường hợp máy lạnh đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy lạnh không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy lạnh tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh. Vì thế, để duy trì độ bền của máy lạnh, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy lạnh để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy lạnh và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được. Vì thế, để duy trì độ bền của máy lạnh, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy lạnh và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được.

hư hỏng máy lạnh

5. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Công Ty Cổ Phần Anitime?

Công Ty Cổ Phần Anitime với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh máy lạnh và bảo trì máy lạnh định kì. Cung cấp dịch vụ đến nhiều đơn vị, đối tác lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Anitime tin chắc rằng sự lựa chọn của quý khách đến quý công ty chúng tôi bạn sẽ có 1 trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất!

5.1. Quy trình vệ sinh máy lạnh của anitime.vn

 • Bước 1: Kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh.

  •  Kiểm tra nguồn điện, quạt, dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống gas…

 • Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

  • Ngắt điện, che chắn các bo mạch ngăn thấm nước, trùm áo thoát nước.

  • Vệ sinh lưới lọc bụi cánh quạt lồng sóc, xịt rửa bên trong khoang lạnh bằng máy xịt áp lực nước.

  • Vệ sinh đường ống thoát nước.

  • Kiểm tra máy bơm nước và máy âm trần.

  • Vệ sinh lau chùi bên ngoài.

Vệ sinh máy lanh âm trần Anitime Xịt dàn lạnh Anitime

 • Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

  • Tháo nắp dàn nóng, xịt rửa bên trong cánh quạt.
  • Xịt rửa lưới lọc bụi bên ngoài dàn nóng.
  • Vệ sinh lau chùi bên ngoài.

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh Anitime Vệ sinh cục nóng máy lạnh Anitime Đo dòng điện máy lạnh Anitime

 • Bước 4: Kiểm tra bàn giao

  • Đo áp suất ga kiểm tra máy nén khí hoạt động ổn định.
  • Đo dòng điện kiểm tra công suất hoạt động của máy.
  • Đo nhiệt độ làm lạnh của dàn lạnh.

6. Tiêu chí thực hiện dịch vụ vệ sinh máy lạnh của anitime.vn

 • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.
 • Trung thực, trách nhiệm với kết quả báo cáo công việc.
 • ĐÚNG GIỜ - TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM là phương châm làm việc của chúng tôi.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác của anitime.vn

Dịch vụ tổng vệ sinh.
Dịch vụ vệ giặt thảm - giặt ghế văn phòng.
Dịch vụ vệ sinh hàng ngày.
Dịch vụ vệ sinh kính - alu.
Dịch vụ phun khử trùng.
Dịch vụ vệ sinh ống khói bếp.
Dịch vụ sửa chữa quạt hút khói công nghiệp.
Lắp đặt hệ thống hút khói bếp.

Anitime - Người bạn đồng hành của doanh nghiệp !

 
 

Bài viết liên quan

Gọi 0923887777