Cách gỡ, tẩy keo silicon dính trên kính sạch sẽ & hiệu quả

Cập nhật: 10/05/2024

Nội dung bài viết

cách tẩy silicon trên kính

Keo silicone là một trong những chất kết dính rất đa năng, được sử dụng phổ biến trong nhiều hạng mục khác nhau. Một trong những đặc điểm nổi bật của keo dính silicone đó là khả năng bám dính tuyệt vời. Tuy vậy, trong trường hợp sửa chữa các công trình việc gỡ chúng ra khỏi bề mặt được dính lại là một trở ngại không nhỏ. Vậy cách gỡ keo silicone trên kính nào đạt hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện nhất? Cùng ANITIME tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng dao rọc giấy bén

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng dao rọc giấy bén

Để làm sạch silicone, bạn có thể dùng dao rọc giấy bén để xử lý phần keo silicone còn dư lại trên kính. Trước khi bước vào thực hiện, bạn hãy làm sạch hoàn toàn các chất chẩn còn bám trên kính để quá trình làm sạch có thể diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 1 bát nước hoà tan cùng nước rửa chén, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn mềm để thấm dung dịch này lên khu vực kính đang bị dính keo silicone.
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy nghiêng lưỡi dao rọc giấy khoảng 15 – 20 độ, rồi nhẹ nhàng cạo những vết keo silicone cẩn thận để tránh làm xước kính.
  • Bước 3: Sau khi đã cạo, nếu còn sót lại những mảng keo silicone nhỏ, bạn có thể tiếp tục cạo bằng dao rọc giấy để có thể làm sạch hoàn toàn. Trong trường hợp keo silicone quá sát với bề mặt kính, bạn hãy sử dụng máy sấy tóc hoặc súng hơi nóng để làm keo tan ra rồi sử dụng cồn để rau sạch các vết còn sót lại.

Phương pháp này thường rất phù hợp cho việc loại bỏ những lớp silicone dày và cứng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là khả năng làm sạch lớp keo không cao. Vậy nên, sau khi sử dụng dao rọc giấy để làm sạch bạn cần áp dụng thêm các biện pháp khác để đảm bảo kính được sạch bóng trở lại.

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng hóa chất tẩy rửa

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng hóa chất tẩy rửa

Trong số các phương pháp tẩy keo silicone trên kính phổ biến hiện nay, thì việc dùng hoá chất để tẩy là một trong những cách khá phổ biến. Các dung dịch phổ biến được nhiều người dùng phải kể đến xăng thơm, nước tẩy keo silicone chuyên dụng như Isopropyl alcohol, Goo Gone, WD-40 và cồn. Mặc dù khác nhau về bảng thành phần, tuy nhiên những dung dịch hoá chất này đều có cùng cách sử dụng đó là thấm vào khăn lau sau đó lau trực tiếp lên bề mặt dính keo silicone.

Xem thêm: ANITIME - Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín, tối ưu chi phí

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng dầu hôi (dầu hỏa)

Cách tẩy keo silicone trên kính bằng dầu hôi

Sử dụng dầu hoả là một trong những cách gỡ keo silicone trên kính hiệu quả nhất. Tuy nhiên, loại hoá chất này lại có mùi khá nồng và khó chịu. Vậy nên, trong cả quá trình thi công, bạn nên đeo khẩu trang và găng tay cao su để tránh việc tiếp xúc hoặc ngửi trực tiếp với dầu hoả.

Cách thực hiện làm sạch keo silicone bằng dầu hoả như sau:

  • Bước 1: Quét 1 lớp dầu hoả trực tiếp lên bề mặt kính đang bị dán keo silicone và chờ trong khoảng 5 – 10 phút để làm mềm chất keo.
  • Bước 2: Sau khi keo đã mềm bạn hãy dùng dao sủi tường hoặc dao bén để cạo sạch lớp silicone ra.
  • Bước 3: Cuối cùng dùng khăn khô để lau lại toàn bộ bề mặt kính.

Các câu hỏi thường gặp về cách gỡ keo silicone trên kính

Làm thế nào để làm mềm silicone đã bị cứng trên kính?

Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm silicone trở nên mềm và dẻo hơn. Tuy nhiên, bạn tránh để nhiệt độ máy sấy quá cao có thể làm cho kính bị nứt.

Dung dịch WD-40 gỡ bỏ silicone trên kính có hiệu quả không?

Câu trả là có. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc gỡ keo silicone dính trên kính, bạn hãy xịt WD-40 lên bề mặt bị dính silicone sau đó chờ 5 - 7 phút, dung dịch WD-40 sẽ làm lỏng silicone giúp bạn loại bỏ silicone dễ dàng hơn.

Giấm có giúp loại bỏ silicone dính trên kính không?

Giấm không hoàn toàn loại bỏ silicone dính trên kính, giấm chỉ làm mềm lớp keo silicone giúp bạn dễ dạng vệ sinh hơn thôi!

Dung dịch Goo Gone có tẩy silicone trên kính không?

Dung dịch Goo Gone loại bỏ khá tốt silicone dính trên kính, sàn nhà, gạch,v.v Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dung dịch này để loại bỏ trên các bề mặt như lụa, da, cao su, giả thép, thạch cao,.v.v. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin giúp bạn tìm được cách gỡ keo silicone trên kính hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. ANITIME tin chắc rằng với 3 cách tẩy keo silicone được nếu trên việc dọn dẹp nhà cửa của bạn sẽ không còn quá khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.