Thi công hệ thống hút khói công nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu giúp cho các cửa hàng, khách sạn, doanh nghiệp giữ được sạch sẽ, hợp vệ sinh và đảm bảo được sức khỏe cho nhân viên. Chính vì thế, dịch vụ thi công hệ thống này đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống hút khói, hút mùi công nghiệp qua bài viết dưới đây.

Anitime - đơn vị thi công hệ thống hút khói công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?

Khác với các hệ thống hút khói tại bếp của các hộ gia đình, hệ thống hút khói công nghiệp tại các nhà hàng, nhà xưởng, nhà máy hoặc khu công nghiệp có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều lần. Hệ thống này là những đường ống được thiết kế nhằm mục đích dẫn khói từ bên trong các nhà hàng, nhà xưởng ra bên ngoài. Và đều được làm bằng dòng inox cao cấp, không han gỉ, không bị biến dạng và chịu được nhiệt độ cao.

Đây được coi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn hoặc nhà xưởng, khu công nghiệp. Bởi khói có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về hô hấp, gây nguy hiểm cho sức khoẻ của con người. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp có được không khí trong lành, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh, thu hút và giữ chân khách hàng tốt.

Cấu tạo của hệ thống hút khói công nghiệp bao gồm những gì?

Hệ thống hút khói công nghiệp có cấu tạo khá phức tạp, gồm nhiều bộ phận khác nhau để có được hiệu suất sử dụng tốt nhất, đồng thời tối ưu được không gian và chi phí. Dưới đây là 8 bộ phận chính của hệ thống mà bạn không nên bỏ qua:

1. Chụp hút khói

Chụp hút khói của hệ thống hút khói công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp và có nhiều hình dạng khác nhau như chữ U, chữ V, chụp nghiêng,...tùy vào vị trí và nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn các hình dạng khác nhau. Bộ phận này có nhiệm vụ thu gom khói, mùi và các chất ô nhiễm từ bên trong.

2. Ống dẫn khói

Ống dẫn khói là hệ thống đường cũng được làm từ chất liệu inox hoặc tôn tráng men, giúp dẫn khói từ chụp hút ra bên ngoài. Đường ống này thường được thiết kế với kích thước phù hợp đồng thời đảm bảo được độ kín khít để tránh rò rỉ khí thải.

3. Motor quạt hút khói

Đây là bộ phận tạo ra lực hút để hút khói từ bếp nấu, nhà xưởng, khu công nghiệp qua hệ thống đường ống dẫn khói ra bên ngoài. Motor quạt hút khói thường có nhiều loại tương ứng với nhiều loại công suất khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ để chọn được loại phù hợp với diện tích bếp nấu và doanh nghiệp của mình.

Bộ phận này được nhận xét là có chức năng hút và nén khí cực tốt với không gian rộng như: 1hp, 1.5hp, 3hp, 7.5hp, 10hp,15hp theo công thức tính toán sao cho phù hợp với từng hệ thống khử mùi khói, mùi khó chịu hiệu quả.

4. Hệ thống tách dầu

Hệ thống tách dầu của thiết bị này được thiết kế nhằm mục đích tách và loại bỏ dầu hiệu quả. Từ đó giúp không khí và khói khi thải ra môi trường sẽ an toàn và không gây ô nhiễm. Tùy vào quy mô và yêu cầu của môi trường làm việc mà thiết kế và cấu trúc của hệ thống này có thể được thay đổi cho phù hợp nhất.

5. Máy lọc khói/khí thải

Máy lọc khói, khí thải là một trong những bộ phận rất quan trọng của hệ thống hút khói công nghiệp. Loại máy này có tác dụng loại bỏ những mùi hôi khí chịu, các chất thải độc hại, bụi và không khí trong nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng mang đến nguồn không khí trong lành và thoải mái khi làm việc và hoạt động.

6. Co ống dẫn khói

Bộ phận này dùng để kết nối các khúc bo của ống thông khói, giúp cho khói luồng trong những khúc cua luôn được đảm bảo kín đáo trong đường ống dẫn khói. Co ống dẫn khói thường có 2 loại chính đó là: co dẫn khói vuông và co dẫn khói tròn.

7. Van điều tiết ống gió

Đây là bộ phận được dùng để điều tiết lượng không khí và khói trong các ống gió, ống dẫn của hệ thống hút khói công nghiệp. Trong đó, các van điều tiết có thể có nhiều loại và có chức năng khác nhau tùy thuộc vào hệ thống hút khói mà doanh nghiệp lắp đặt.

8. Ống gió tiêu âm

Ống gió tiêu âm trong hệ thống hút khói hút mùi công nghiệp thường được sử dụng nhằm giảm thiểu tiếng ồn tạo ra do hệ thống hút khói hoạt động, đồng thời không gây tác động đến hiệu suất hút mùi, hút khói của thiết bị. Đặc biệt, hệ thống này còn có khả năng giảm đến 80% tiếng ồn, từ đó giúp nhà bếp, nhà xưởng làm việc hiệu quả và có năng suất hơn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói công nghiệp được dựa trên nguyên tắc của áp suất, đồng thời kết hợp luân phiên không khí nhằm hút mùi, hút khói ra ngoài môi trường làm việc, sau đó vận chuyển chúng qua hệ thống xử lí và thải ra môi trường. Sau đây là miêu tả chi tiết nguyên tắc làm việc của hệ thống này:

  • Tạo ra áp suất âm: hệ thống hút khói, hút mùi công nghiệp thường được đặt tại khu vực trung tâm, và tạo ra áp suất âm ở vị trí cần hút khói, sau đó hấp thu cho khói và không khí trong khu vực làm việc.
  • Hút khói và không khí ô nhiễm hiệu quả: không khí và khói trong khu vực làm việc của doanh nghiệp sẽ được hút ra khỏi hệ thống thông qua đường thông gió hoặc ống hút bằng áp suất âm được tạo ra. Sau đó, quạt hút công nghiệp sẽ tạo ra một dòng không khí đi khắp hệ thống và đưa vào máy lọc hoặc thiết bị xử lí khói.
  • Lọc và xử lý khói, mùi: trong hệ thống hút khói công nghiệp, không khí và khói sẽ được đưa qua các bộ lọc nhằm loại bỏ những chất ô nhiễm, hạt bụi hoặc mùi hôi, mùi khó chịu. Một số bộ lọc phổ biến như bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc bụi, bộ lọc hóa chất và các loại bộ lọc được bổ sung phụ thuộc theo từng loại khói và chất độc khác nhau cần loại bỏ.
  • Thải ra ngoài hoặc xử lý khói, mùi: sau khi lọc và xử lý khói, không khí sạch sẽ được thải ra ngoài môi trường bằng hệ thống xả ra hoặc có thể được xử lý nếu không lẫn bất kỳ chất gây ô nhiễm nào. Trong một số trường hợp, khói và những chất độc cần được xử lý bổ sung trước khi thải ra ngoài môi trường.
  • Điều hòa và thanh lọc không khí trước khi thải ra ngoài: trong hệ thống hút khói công nghiệp còn được trang bị khả năng cấp gió tươi vào trong để thanh lọc và điều hòa không khí, từ đó bảo vệ sức khỏe con người tốt nhất.

Tại sao cần phải lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp đối với các nhà máy, nhà xưởng hoặc khu công nghiệp có ý nghĩa vô cùng lớn trong vấn đề bảo vệ sức khỏe và sự thoải mái cho người lao động, thiết bị, môi trường. Dưới đây là một số ví dụ thể hiện rõ điều này:

1. Công dụng của hệ thống hút khói công nghiệp trong nhà bếp, nhà hàng, quán nướng BBQ

Trong hệ thống nhà bếp, nhà hàng hoặc quán nướng BBQ thường sẽ có rất nhiều thiết bị nấu nướng làm việc với nhiệt độ cao, gây ra hơi nước và khói độc hại. Và hệ thống hút mùi sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng này.

Đặc biệt, đó là các quán nướng BBQ thì hệ thống hút khói, hút mùi là không thể không có. Bởi khói và hơi nước không chỉ ảnh hưởng đến nhân viên mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng trong khi ăn.

2. Công dụng của hệ thống hút khói trong nhà máy, nhà xưởng & khu công nghiệp

Trong các nhà máy, nhà xưởng và khu công nghiệp thường sẽ xuất hiện rất nhiều khói và bụi. Và hệ thống hút khói sẽ có tác dụng loại bỏ khỏi, bụi khỏi khu công nghiệp, tạo ra một môi trường làm việc trong lành.

3. Công dụng của hệ thống hút khói trong trung tâm thương mại

Tại các trung tâm thương mại tuy không có quá nhiều khói bụi nhưng hệ thống hút khói sẽ giúp khách hàng luôn có được trải nghiệm mua sắm với không khí trong sạch và thoải mái nhất.

4. Công dụng của hệ thống hút khói trong công nghiệp hàn

Các khu công nghiệp hàn thường có rất nhiều khói, bụi và mùi là tác nhân gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các đơn vị này thường phải sử dụng đến hút khói và mùi để hạn chế tối đa lượng khí độc trong quá trình làm việc thải ra để bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

5. Công dụng của hệ thống hút khói trong công nghiệp hóa chất

Nhắc đến ngành công nghiệp hóa chất, người ta thường nghĩ ngay tới các xưởng sản xuất có mùi vô cùng độc hại, là tác nhân gây ra các bệnh như ung thư và bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì thế mà hệ thống hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong các khu công nghiệp này.

6. Công dụng của hệ thống hút khói trong công nghiệp chế tạo & gia công kim loại

Trong công nghiệp chế tạo và gia công kim loại, máy hút khói công nghiệp được sử dụng để loại bỏ tối đa lượng khói, hơi và bụi từ quá trình sản xuất như cắt, mài, tiện, hàn hoặc sơn. Giúp bảo vệ sức khỏe của công nhân, đồng thời giữ cho không khí của khu vực làm việc luôn được sạch sẽ và an toàn.

7. Công dụng của hệ thống hút khói trong công nghiệp dệt & in ấn

Trong quá trình nhuộm và in ấn của ngành công nghiệp dệt và in ấn thường rất độc hại. Chính vì thế, máy hút khói sẽ đảm bảo cho không khí trong nhà máy luôn được an toàn, sạch sẽ, chất lượng sản phẩm cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, máy hút khói công nghiệp còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như sản xuất nhựa, sản xuất gỗ, công nghiệp điện tử, y tế và nhiều lĩnh vực khác nữa. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp mà máy hút mùi, hút khói sẽ có công dụng khác nhau.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp

Khác với các dòng thiết bị hút khói tại bếp của các hộ gia đình, máy hút khói công nghiệp thường hoạt động với công suất lớn hơn rất nhiều. Vậy nên trước khi lắp đặt, quý khách hàng cần lựa chọn theo những tiêu chuẩn sau đây:

1. Tiêu chuẩn về vận tốc gió

Các hệ thống hút mùi để đảm bảo được hoạt động hút mùi, khói bụi từ trong căn bếp hoặc nhà xưởng, khu công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả nhất thường cần đạt tiêu chuẩn vận tốc gió tại miệng từ 0,2 đến 0,4m/s.

2. Tiêu chuẩn ánh sáng

Khi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp trong các khu nhà bếp, nhà xưởng, khu công nghiệp, việc ánh sáng bị che khuất một phần là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, việc hệ thống tích hợp thêm ánh sáng trong chụp hút mùi là điều cần thiết. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của nhà bếp hoặc nhà xưởng.

Tùy vào nhu cầu của nhà bếp hoặc nhà xưởng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại đèn phù hợp như ánh sáng trắng hoặc vàng. Đặc biệt, tại các khu sản xuất, nhất là nhà bếp thường sử dụng nhiệt độ cao để làm việc. Vậy nên, các hệ thống ánh sáng phải là bóng đèn chuyên dụng chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước và độ sáng cần thiết thì mới dùng trong thời gian lâu dài được.

3. Tiêu chuẩn về âm thanh, tiếng ồn

Hệ thống hút khói công nghiệp thường sẽ phát ra nhiều tiếng ồn với nhiều nguyên do khác nhau như: do thi công ống hút khói, do cánh quạt của motor hoặc do lượng khí thổi ra tại miệng vì vậy hệ thống cần phải lắp thêm ống tiêu âm để khắc phục tình trạng này.

4. Tiêu chuẩn về thẩm mỹ & thiết kế

Một không gian có thiết kế đẹp và thông thoáng trong nhà bếp thường sẽ đem lại nhiều nguồn cảm hứng làm việc tốt hơn cho nhân viên. Vì vậy, việc lắp đặt máy hút mùi công nghiệp có chức năng tạo không khí thoáng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp cũng rất cần thiết.

ANITIME – đơn vị thi công hệ thống hút khói công nghiệp chuyên nghiệp, tận tâm

Hệ thống hút khói bụi công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều mô hình lớn như công trình nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp. Không khó để hiểu, thiết bị được ưa chuộng khi được biết đến là giải pháp thanh lọc bầu không khí sạch đồng thời giảm thiểu nguy cơ xấu như hỏa hoạn, cháy nổ. Với sự am hiểu về thiết bị, về những giải pháp thi công tối ưu, ANITIME đã và đang cung cấp dịch vụ thi công hệ thống hút khói công nghiệp chuyên nghiệp uy tín cho khách hàng.

Với ANITIME, lợi ích của khách hàng luôn được lấy làm trọng. Chính vì vậy đơn vị luôn cố gắng mỗi ngày cùng với độ ngũ nhân sự chuyên nghiệp của mình cống hiến và trở thành đối tác tin cậy của khách hàng. Việc thi công hệ thống hút khói bụi công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao an toàn, thẩm mỹ bởi thế ANITIME chú trọng yếu tố tiêu chuẩn thiết kế cũng như phương án phù hợp nhất theo từng tình hình thực tế.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói thi công hệ thống hút khói cho các đơn vị :

  • Thi công hệ thống hút khói công nghiệp cho nhà hàng.
  • Thi công hệ thống hút khói công nghiệp cho xí nghiệp.
  • Thi công hệ thống hút khói công nghiệp khu công nghiệp.
  • Thi công hệ thống hút khói công nghiệp khách sạn.
  • v.v

Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp

Anitime sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tình giúp đỡ

Tại ANITIME, chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật thi công hệ thống hút khói. Tất cả nhân viên của ANITIME được đào tạo bàn bản, hiểu rõ thiết kế, cấu trúc và phương pháp thi công tiên tiến giúp tiết kiệm chi phí diện tích cho chủ đầu tư. 

Cùng với kinh nghiệm, đơn vị làm việc tận tâm, tận lực, sẵn sàng giải đáp tư vấn các thắc mắc. Mỗi công việc mỗi giai đoạn thi công đều được làm việc cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao. Trong quá trình sử dụng có vấn đề sử dụng vận hành hay các vấn đề nào khác, đội ngũ có mặt ngay lập tức giúp bạn phải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Trang thiết bị hiện đại

Hệ thống trang thiết bị hiện đai, dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu

Đi kèm với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, để đảm bảo hệ thống hút khói công nghiệp chất lượng cho khách hàng, đơn vị còn đầu tư trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy quá trình thi công được rút ngắn, thi công an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của công trình.

Giá thành thi công phải chăng

Đến với ANITIME, khách hàng không cần quá lo lắng hay lăn tăn về giá thi công hệ thống hút khói công nghiệp. Hiểu được mong muốn về bài toán tiết kiệm chi phí, ANITIME cung cấp đến khách hàng mức giá phải chăng trên thị trường chưa kể đơn vị còn có nhiều gói thi công lắp đặt tương ứng giá khác nhau. Từ đó khách hàng có thể cân đối tài chính của mình để có thể lựa chọn được giải pháp thi công hiệu quả nhất. 

Chính sách bảo hành hậu lắp đặt

Để đảm bảo chất lượng công trình cho khách hàng, ANITIME cam kết đi kèm chính sách bảo hành lâu dài sau lắp đặt. Quá trình vận hành, đơn vị gặp bất kỳ khó khăn, gặp trục trặc hay có vấn đề hư hỏng phát sinh, khách hàng có thể liên hệ, đơn vị sẽ có mặt và giúp bạn khắc phục các vấn đề đang xảy ra. 

Dịch vụ thi công hệ thống hút khói công nghiệp Anitime - Giải pháp cho những vết bẩn cứng đầu nhất

Tìm được đơn vị thi công hệ thống hút khói công nghiệp uy tín giúp nhà xưởng của bạn đáp ứng các tiêu chí an toàn, chất lượng, hiệu quả vận hành. ANITIME tận tâm chuyên nghiệp – uy tín hy vọng sẽ trở thành đối tác cùng khách hàng kiến tạo những giá trị tốt nhất. Nếu khách hàng quan tâm, mong muốn tìm hiểu chi phí thi công hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ nhé!

Quy trình 6 bước thi công hệ thống hút khói công nghiệp đúng kỹ thuật

Hệ thống hút khói là giải pháp thông minh mang lại bầu không khí trong lành, thoáng mát cho không gian bếp. Để hệ thống có thể làm việc với hiệu suất tối ưu, hút khói khử mùi an toàn thì quá trình thi công sẽ được tiến hành với 6 bước sau:

Bước 1: Khảo sát thực tế 

Công việc khảo sát là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng để có thể xây dựng phương án thi công phù hợp tối ưu nhất. Kỹ thuật sẽ tiến hành đo đạc, xem xét vị trí chính xác lắp đặt bếp công nghiệp để tính toàn chiều dài của chụp hút khói, đường đi hệ thống hút khói, và các vị trí lắp đặt thiết bị khác như motor…

Bước 2: Tư vấn các giải pháp thiết kế thi công

Sau khi khảo sát thực tế, dịch vụ thu công hệ thống hút khói công nghiệp ANITIME sẽ tư vấn cụ thể phương án cho khách hàng dựa vào vị trí, diện tích hiện có để giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp lắp đặt. Sau đó ANITIME sẽ thiết kế bố trí hệ thống mà công ty đang tư vấn cho khách hàng. 

Bước 3: Thống nhất các phương án thi công đường ống dẫn khói

Quy trình làm việc chuyên nghiệp khoa học 

Bên cạnh bản vẽ bố trí hệ thống bếp, hút khó thì vị trí thi công đường ống dẫn khói cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đường ống sẽ được thiết kế trên phần trần khu bếp công nghiệp vì vậy sẽ cần tính toàn để không ảnh hưởng đến vị trí di chuyển, cách di chuyển để tiết kiệm đường ống nhất. 

Bước 4: Lập dự toán

Thống nhất tất cả phương án, đơn vị thi công hệ thống hút khói công nghiệp ANITIME sẽ gửi bảng báo giá dự tính các chi phí cho khách hàng. Với quy trình này, quý khách hàng có thể nắm bắt thông tin về chi phí lắp đặt chủ động nguồn tài chính. Bên cạnh đó nếu xét thấy dự toán không hợp lý có thể cân đối với đơn vị thi công.

Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống hút khói

Sau khi xưởng sản xuất các thiết bị của hệ thống hút khói công nghiệp xong, ANITIME sẽ tiến hành lắp đặt lần lượt từng thiết bị. 

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

Hoàn thiện tất cả công đoạn của công trình thi công hệ thống hút khói bụi công nghiệp, ANITIME sẽ tiến hành kiểm tra, test vận hành thử. Nếu các bộ phận thiết bị hoạt động ổn định thì sẽ tiến hành bàn giao cho đơn vị khách hàng. 

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về hệ thống hút khói công nghiệp và dịch vụ thi công, lắp đặt hệ thống này tại ANITIME mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp quý doanh nghiệp có thêm nhiều gợi ý khi lựa chọn hệ thống hút mùi, hút khói công nghiệp và đem lại cho doanh nghiệp của mình nguồn không khí và không gian chất lượng nhất. Nếu bạn cũng đang muốn sử dụng dịch vụ này, hãy nhanh tay liên hệ với ANITIME qua hotline để được tư vấn và sử dụng dịch vụ hàng đầu của chúng tôi.