Quy trình vệ sinh bể nước ngầm sạch đúng cách

Cập nhật: 13/06/2024

Nội dung bài viết

quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Để đảm bảo nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt được an toàn và sạch sẽ thì việc vệ sinh bể nước ngầm là rất cần thiết. Bởi vậy mà việc làm đúng theo trình tự của quy trình vệ sinh bể nước ngầm là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu làm sai bất cứ quy trình nào bể nước ngầm sẽ xảy ra những hậu quả nặng nề. Bài viết dưới đây ANITIME sẽ hướng dẫn bạn quy trình làm sạch bể nước ngầm sạch và an toàn nhất!

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để vệ sinh bể nước ngầm

Nếu bể nước ngầm của nhà bạn có kích thước nhỏ thì bạn có thể tự vệ sinh nó. Còn nếu bạn đang có nhu cầu làm sạch bể nước ngầm của các công trình công cộng như bệnh viện, chung cư, trường học, bếp ăn quân đội,…bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm chuyên nghiệp bên ngoài để quá trình làm sạch được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả nhất.

Một số dụng cụ cần phải có để vệ sinh bể nước ngầm đó là: Găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ, bàn chải, xô nước, bột chống thấm dành cho bể nước ngầm.

Bước 2: Chuẩn bị để tiến hành việc làm sạch bể nước ngầm

Trước tiên, người thực hiện vệ sinh cần tháo toàn bộ nước đang có trong bể nước ngầm ra ngoài. Nếu bể có kích thước lớn, bạn có thể sử dụng thêm máy bơm để quy trình này được diễn ra nhanh chóng hơn.

Tiếp đến, dùng giẻ lau hoặc bao nilon bịt tất cả những đường ống nước ra vào lại. Bởi trong quá trình làm sạch bể nước ngầm, những cặn bẩn sẽ có thể lẫn vào bên trong được ống, làm cho đường ống bị tắc nghẽn.

quy trình vệ sinh bể nước ngầm

Bước 3: Tiến hành làm sạch bể nước ngầm

Bước đầu tiên của quy trình làm sạch bể nước ngầm đó là chà cọ sạch những mảng bám và rong rêu đất bùn, cặn bẩn,…ở đáy bể.

Tiếp theo, xử lý các mảng bám, rong rêu trên thành bể cho đến khi sạch sẽ hoàn toàn. Với những mảng bám và vết bẩn không thể hết được khi sử dụng nước, bạn hãy dùng các chất tẩy chuyên dụng để đánh bay chúng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành các bước tẩy rửa, bạn cần đảm bảo toàn bộ chất tẩy đã được rửa sạch sẽ và không còn sót lại ở thành bể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối hoặc khế để xử lí mùi xi măng đối với những bể mới xây. Nếu có thể bạn nên phơi khô bể trước khi bơm nước lại vào bể nước ngầm. Lưu ý tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa hoá học độc hại để tránh việc gây ô nhiễm nguồn nước.

quy trình vệ sinh bể nước ngầm

quy trình vệ sinh bể nước ngầm sinh hoạt

Bước 4: Xử lý lớp chống thấm ở bể nước ngầm

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình vệ sinh bể nước ngầm. Bởi nó đảm bảo được nước bên trong bể sẽ không bị rò rỉ ra ngoài trong thời gian sử dụng bể. Và qua một thời gian dài sử dụng, lớp chống thấm của bể ít nhiều đã bị xuống cấp và hỏng hóc. Vậy nên, mỗi lần làm sạch bể nước ngầm, bạn nên chú ý đến lớp chống thấm của bể nước.

Để có thể xử lý được lớp chống thấm này cho bể nước ngầm một cách hiệu quả, bạn cần có thời gian phơi cho bể thật khô. Tiếp theo kiểm tra và gia cố lại toàn bộ những điểm đã nứt, vỡ bằng hỗn hợp xi măng và cát.

quy trình vệ sinh bể chứa nước

Bước 5: Lắp lại bể nước ngầm

Cuối cùng bạn chỉ cần lắp lại các bộ phận đã làm sạch vào vị trí ban đầu, mở lại nguồn nước và kiểm tra lại hệ thống đến khi chúng hoạt động bình thường.

Trên đây là toàn bộ quy trình vệ sinh bể nước ngầm mà ANITIME muốn đem đến cho bạn. Bằng cách thực hiện đúng các quy trình trên, chúng tôi tin rằng sẽ có thể đảm bảo được nguồn nước sạch sẽ, an toàn cho môi trường và sức khoẻ của gia đình bạn. Bên cạnh đó việc duy trì vệ sinh bể nước ngầm cũng rất cần thiết để đảm bảo được hệ thống hoạt động được hiệu quả và bền vững. Ngoài ra, hãy liên hệ ngay với ANITIME nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bể nước ngầm uy tín, chất lượng nhé!