Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Hàng

Nội dung bài viết

Một trong những yêu cầu đặc biệt đối với các nhà hàng đó là sự sạch sẽ, chỉn chu từ căn bếp đến bàn ăn. Điều này không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là sự khẳng định về chất lượng dịch vụ, mang đến hình ảnh chuyên nghiệp, bắt mắt và thu hút thực khách. Chính vì vậy, công tác dọn dẹp, vệ sinh nhà hàng luôn đặc biệt được người quản lý quan tâm. Việc lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp là cần thiết bởi chúng mang đến sự nhanh gọn, hiệu quả, giúp không gian kinh doanh luôn sạch sẽ, sẵn sàng đón khách.

dịch vụ vệ sinh nhà hàng

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng gồm những công việc gì?

Dịch vụ vệ sinh nhà hàng là hoạt động vệ sinh được tiến hành bởi các đơn vị chuyên nghiệp với đội ngũ nhân công có kinh nghiệm và các thiết bị chuyên dụng. Quá trình dọn dẹp, lau chùi sẽ mang đến cho không gian nhà hàng sự sạch sẽ, ngăn nắp, ngăn chặn các sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, các hạng mục công việc của dịch vụ này bao gồm:

Vệ sinh khu vực sàn nhà

Vệ sinh khu vực sàn nhà hàng

Sàn nhà nhà hàng là khu vực thường xuyên có nhiều người đi lại. Chính vì vậy, đây là nơi rất dễ bám bẩn với nhiều vết bẩn khác nhau. Việc xử lý làm sạch sàn với nước sạch hay nước lau sàn thông thường là chưa đủ. Đặc biệt đối với các mặt sàn có lót thảm hay sàn gỗ càng đòi hỏi kỹ thuật vệ sinh chuyên biệt.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Các nhân viên đơn vị sẽ phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Đồng thời, công tác dọn dẹp lau khô cũng được tiến hành nhanh chóng nhằm đảm bảo mặt sàn sạch, khô ráo, sẵn sàng cho nhà hàng đón khách trong ngày.

Tại khu vực ăn uống, bàn ghế

vệ sinh tại khu vực ăn uống, bàn ghế

Khu vực bàn ghế là diện mạo chính của nhà hàng. Thực khách khi đến nhà hàng sẽ trực tiếp ngồi tại nơi đây để thưởng thức món ăn. Với đặc thù là nơi ăn uống nên khu vực này thường có dầu mỡ, thức ăn thừa bám lại. Do đó, vệ sinh bàn ghế nhà hàng cần được thực hiện một cách tỷ mỷ và đúng kỹ thuật. Thêm vào đó, quá trình lau chùi cần bảo vệ bề mặt gỗ, da đối với bàn ghế nhằm tránh hiện tượng bong tróc, nứt bề mặt với đồ nội thất.

Các đơn vị dịch vụ vệ sinh nhà hàng chuyên nghiệp sẽ lau chùi kỹ càng bề mặt để loại bỏ bụi bẩn. Đối với mặt bàn có dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu cần luôn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Tại khu vực nhà bếp

vệ sinh tại khu vực nhà bếp của nhà hàng

Bếp là nơi tập trung các hoạt động nấu nướng. Nơi đây cũng chứa thực phẩm, dầu mỡ và các loại gia vị. Với tần suất nấu nướng lớn, bếp ăn luôn xuất hiện nhiều rác thải, bụi bẩn và đòi hỏi cần được dọn dẹp trong ngày.

Tại khu vực này, quá trình vệ sinh yêu cầu sự sạch sẽ tối đa bao gồm việc làm sạch sàn bếp, tường bếp và dụng cụ bếp. Tuy nhiên cần lưu ý, khi sử dụng loại chất tẩy rửa có độ an toàn lành tính.

Làm sạch khu vực nhà vệ sinh

Làm sạch khu vực nhà vệ sinh của nhà hàng

Dọn dẹp nhà vệ sinh nhà hàng rất cần thiết. Bởi khi tới đây ăn uống, thực khách bước vào WC và nhận thấy nơi đây ô uế, bụi bẩn hay có mùi sẽ là điềm trừ rất lớn. Do đó, công tác dọn dẹp và làm sạch nhà vệ sinh cần được thực hiện mỗi ngày với các công việc: làm sạch tường, lau sàn nhà, tẩy ố bồn cầu,...

Các gói dịch vụ vệ sinh nhà hàng

Nhà hàng là nơi đón tiếp thực khách mỗi ngày. Tùy theo quy mô kinh doanh mà lượng khách phục vụ có thể là ít hay nhiều. Song công việc thực hiện vệ sinh cần được tiến hành có kế hoạch. Đối với các dịch vụ vệ sinh nhà hàng hiện nay, bạn có thể lựa chọn theo 03 gói cơ bản:

các gói dịch vụ vệ sinh nhà hàng

 • Vệ sinh nhà hàng hàng ngày: mỗi ngày, đơn vị vệ sinh sẽ tiến hành cử nhân viên đến dọn dẹp vào một hoặc một vài khung giờ cố định. Phương thức làm việc này thường áp dụng với những khu vực xuất hiện bụi, vết bẩn nhiều như: nơi ăn uống của thực khách, bếp ăn, nhà vệ sinh.
 • Vệ sinh nhà hàng định kỳ: là hoạt động dọn dẹp vệ sinh diễn ra theo chu kỳ một hoặc một vài lần/ tháng, quý hoặc năm).
 • Cung cấp tạp vụ vệ sinh nhà hàng: đội ngũ tạp vụ của ANITIME với chuyên môn dày dặn, kinh nghiệm và cả sự tận tâm luôn sẵn sàng dọn dẹp, làm sạch từng ngóc ngách của nhà hàng, quán ăn. Với thao tác chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng, diện mạo của nhà hàng sẽ luôn sạch bóng, ngăn nắp, sẵn sàng đón khách.

Xem thêm các dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác tại ANITIME:

✔️Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng ✔️Dịch vụ lau kính
✔️Dịch vụ vệ sinh hàng ngày ✔️Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
✔️Cung cấp tạp vụ vệ sinh ✔️Dịch vụ vệ sinh siêu thị
✔️Dịch vụ vệ sinh công trình ✔️Dịch vụ vệ sinh trường học
✔️Dịch vụ vệ sinh bệnh viện ✔️Dịch vụ vệ sinh khách sạn
✔️Dịch vụ vệ sinh thảm ✔️Vệ sinh ống khói
✔️Vệ sinh bể nước ✔️Vệ sinh sàn nhà công nghiệp
✔️Dịch vụ vệ sinh tòa nhà ✔️Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp
✔️Vệ sinh đường ống công nghiệp  

Tại sao chọn dịch vụ vệ sinh nhà hàng thị tại ANITIME

dịch vụ vệ sinh nhà hàng Anitime

Quy trình vệ sinh nhà hàng tại ANITIME

Là đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, ANITIME mang đến phương thức dọn dẹp, lau chùi nhà hàng có quy tắc, quy trình cụ thể. Dịch vụ vệ sinh nhà hàng hiện nay áp dụng phương thức thực hiện với các tiêu chí sau:

Quy tắc trong vệ sinh nhà hàng

Quá trình dọn dẹp nhà hàng tại ANITIME được thực hiện tuân theo quy tắc sau:

 • Rửa: sử dụng chất tẩy rửa và bằng nước sạch.
 • Cọ xát: dùng máy chà sàn chuyên dụng kết hợp hoá chất để làm sạch và đánh bóng mặt phẳng.
 • Hút: dùng máy hút bụi xử lý sạch bụi bẩn tại ngõ ngách, góc hẹp.
 • Áp lực nước: làm sạch vết bẩn nhờ áp lực mạnh của dòng nước.

Nguyên tắc vệ sinh nhà hàng của ANITIME

Hiện nay, quy trình thực hiện vệ sinh công nghiệp với nhà hàng, khách sạn tại ANITIME áp dụng theo các nguyên tắc cụ thể:

 • Nguyên tắc dọn dẹp từ cao xuống thấp.
 • Nguyên tắc vệ sinh từ xa tới gần, bắt đầu từ cánh cửa vào xa nhất.
 • Nguyên tắc làm sạch trước sau (dọn dẹp nơi sạch trước rồi mới làm đến chỗ bẩn nhằm tránh để vết bẩn lan rộng).
 • Nguyên tắc vệ sinh chồng lấp (thao tác vệ sinh, lau chùi sau chồng lên vị trí cuối cùng của thao tác làm sạch trước nhằm tránh bỏ sót vết bẩn).
 • Nguyên tắc theo thứ tự, dứt điểm theo từng hạng mục.

ANITIME cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà hàng ở những khu vực nào?

Sự phát triển rộng khắp của các nhà hàng đã phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp ngày càng lớn. Nắm bắt nhu cầu đó, ANITIME đã chủ động mở rộng quy mô hoạt động.

Không còn chỉ làm việc tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh như trước. Hiện nay, ANITIME đã chính thức có mặt tại khắp các tỉnh phía nam: Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Nai,.....Khách hàng, quý đối tác khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà hàng ANITIME, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chỉ sau 30 phút.