6 cách làm sạch keo dính trên kính đúng cách nhanh gọn, đơn giản

Cập nhật: 10/05/2024

Nội dung bài viết

cách lau keo dính trên kính

Tình trạng keo dính trên bề mặt kính thường rất khó để loại bỏ bởi độ bám chắc của chúng. Đặc biệt, nếu làm sạch không đúng cách, bạn có thể làm xước kính hoặc vỡ kính, từ đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của kính và gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. Tuy vậy, trên thực tế bạn có thể làm sạch keo kính hiệu quả nếu biết mẹo. Bài viết dưới đây ANITIME sẽ chia sẻ 6 cách chùi keo dính trên kính đúng cách dành cho bạn tham khảo.

Cách làm sạch keo trên kính bằng máy sấy tóc

Cách làm sạch keo trên kính bằng máy sấy tóc

Máy sấy là dụng cụ có thể tạo ra sức nóng để làm mềm keo đồng thời làm giảm khả năng kết dính của keo lên kính. Vì vậy, khi hơ keo dính bằng máy sấy tóc bạn có thể loại bỏ chung dễ dàng. Khi tiến hành hơ keo bằng máy sấy tóc, người dùng cần đảm bảo hơ đúng điểm keo trên kính đến khi mềm rồi dùng khăn ẩm lau sạch chúng đi là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế máy sấy tóc bằng súng thổi hơi nhưng để ở nhiệt độ thấp, sau đó thổi vào lớp keo trên kính, chuyển động theo hình tròn cho đến khi keo bị mềm ra. Cuối cùng, bạn hãy dùng dung môi để chà lên vết keo vài lần cho đến khi sạch hoàn toàn là được.

Cách lau sạch keo trên kính bằng dầu ăn

Cách lau sạch keo trên kính bằng dầu ăn

Lau sạch keo trên kính bằng dầu ăn cũng là cách chùi keo dính trên kính khá hay và ai cũng có thể áp dụng được. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 chiếc khăn mỏng hoặc 1 miếng bông gòn thấm dầu ăn lên rồi xoa trực tiếp lên khu vực dính keo trên kính, đợi khoảng 5 phút. Lúc này dầu ăn sẽ có tác dụng phá vỡ sự kết dính của keo, từ đó bạn sẽ dễ dàng vệ sinh và loại bỏ keo.

Xem thêm: ANITIME cung cấp dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Cách chùi sạch keo trên kính bằng xăng thơm hoặc cồn

Cách chùi sạch keo trên kính bằng xăng thơm hoặc cồn

Xăng là loại nhiên liệu không thể không nhắc tới với công dụng làm sạch keo dính trên kính rất hiệu quả và được áp dụng rất phổ biến. Người dùng chỉ cần tẩm một chút xăng lên khăn rồi chà lên khu vực kính đang bị dính keo là được. Sau đó keo sẽ nhanh chóng bị tan ra, đảm bảo mặt kính sẽ được sáng bóng như ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng xăng thơm để không bị ám mùi sau khi sử dụng.

Bạn cũng có thể xịt trực tiếp dung dịch xăng lên vết keo và chờ trong khoảng 1 phút. Cuối cùng lau lại bằng khăn ẩm và sạch. Đặc biệt, xăng còn có công dụng làm sạch các vết màu sáp mà trẻ vẽ lên tường rất hiệu quả.

Một cách khác cũng hiệu quả không kém đó là dùng cồn để làm sạch keo dính trên mặt kính. Cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Dùng khăn tẩm cồn và thấm lên vị trí cần làm sạch keo trên mặt kính.
  • Bước 2: Tiếp tục dùng khăn chà lên bề mặt kính đến khi keo bị bong ra. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thấm cồn lên bề mặt thường xuyên.
  • Bước 3: Lau lại thật sạch là xong.

Cách tẩy sạch keo dính trên kính bằng nước rửa chén và nước ấm

Cách tẩy sạch keo dính trên kính bằng nước rửa chén và nước ấm

Nước rửa chén là dung dịch tẩy rửa mà hầu như trong bất kỳ gia đình nào cũng có. Bạn có thể pha nước rửa chén với nước ấm để tạo thành một chất tẩy rửa có công dụng làm sạch vượt trội. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào một bát nước ấm, sau đó hoà lẫn chúng với nhau. Tiếp tục lấy khăn thấm dung dịch này để lau sạch các vết keo dính trên kính. Bạn hãy lau đi lau lại nhiều lần với các vết keo đã có từ lâu đến khi hết sạch keo rồi vệ sinh lại là xong.

Cách gỡ keo trên kính bằng gôm bút chì

Cách gỡ keo trên kính bằng gôm bút chì

Một cách chùi keo trên kính tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay, đó là sử dụng gôm bút chì. Đối với những vết keo còn mềm, bạn chỉ cần sử dụng gôm bút chì rồi chà nhẹ nhàng là có thể nhanh chóng loại bỏ được các vết keo. Còn với vết keo cứng hơn thì tuỳ vào loại gôm bạn có thể dùng lực mạnh hơn để làm bong keo ra.

Cách làm sạch keo trên kính bằng dung dịch Axetone (Acetone)

Cách làm sạch keo trên kính bằng dung dịch Axetone (Acetone)

Với phương pháp sử dụng Axetone bạn chỉ cần sử dụng Axetone thấm vào khăn giấy hoặc khăn vải mỏng rồi lau theo chiều chuyển động tròn trên vết keo khô có trên kính để làm mềm keo.

Một lưu ý khi dùng cách này đó là bạn không cần đổ quá nhiều Axetone mà chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ, vừa đủ là hoàn toàn có thể đánh bay mọi vết keo khô bám trên bề mặt kính. Sau cùng, bạn hãy làm sạch các vết bẩn còn lại bằng dung dịch rửa kính chuyên dụng, làm như thế kính sẽ trở nên sạch sẽ và trong veo như ban đầu.

Trên đây là tổng hợp những cách chùi keo dính trên kính cực hiệu quả, dễ thực hiện từ những nguyên liệu có sẵn hoặc dễ tìm mà ANITIME muốn mang đến cho bạn. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn chọn được những phương pháp phù hợp nhất với tình trạng mà mình đang mắc phải. Trong trường hợp bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì hoặc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị làm sạch kính, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất nhé!