Tổng hợp 6 cách tẩy sơn trên kính siêu sạch & hiệu quả

Cập nhật: 10/05/2024

Nội dung bài viết

cách chùi sơn dính trên kính

Với những vết sơn bị bắn lên kính trong khi tiến hành xây dựng hoặc sơn lại nhà là tình trạng khá phổ biến và không thể tránh khỏi. Và việc loại bỏ chúng lại trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn bao giờ hết. Dưới đây, ANITIME sẽ chia sẻ cho bạn những cách chùi sơn dính trên kính siêu sạch và hiệu quả. Qua đó giúp bạn có thể đánh bay vết sơn trên kính và trả lại vẻ đẹp vốn có của nó.

Cách tẩy sơn trên kính bằng nước ấm

Cách tẩy sơn trên kính bằng nước ấm

Có rất nhiều phương pháp hữu ích giúp gỡ bỏ các vết sơn trên bề mặt kinh một cách dễ dàng. Và một trong những cách rất hiệu quả đó sử dụng nước ấm - cách chùi sơn dính trên kính khá phổ biến và dễ thực hiện. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sơn có thể tan được trong nước, đặc biệt là nước ấm. Vì vậy, việc dùng nước ấm để làm sạch vết sơn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tẩy sơn bằng nước ấm ngay khi chúng còn mới và chưa khô.

Cách tẩy sơn trên kính bằng xăng

Cách tẩy sơn trên kính bằng xăng

Sử dụng xăng để chùi sơn trên kính là một trong những biện pháp được sử dụng phổ biến nhất. Bởi xăng là nhiên liệu mà bạn có thể mua bất cứ lúc nào với giá cũng không hề đắt. Để tẩy sơn trên kính bằng xăng hiệu quả bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tẩm một lượng nhỏ xăng vào khăn mềm.
  • Bước 2: Tiếp đó chà nhẹ khăn lên vết sơn có trên mặt kính cho đến khi chúng bị loại bỏ.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau sạch một lần nữa nhằm đảm bảo không còn mùi xăng bám trên cửa kính.

Lưu ý rằng, quá trình làm sạch sơn trên kính bằng xăng phải được thực hiện ở nơi thoáng mát và có đủ không khí. Ngoài ra, cần tránh xa mọi nguồn lửa hoặc các nguồn nhiệt độ cao để đảm bảo sự an toàn.

Xem thêm: ANITIME - Cung cấp dịch vụ lau kính nhà cao tầng chuyên nghiệp, tối ưu chi phí

Cách chùi sơn trên kính bằng giấm ăn hoặc chanh

Cách chùi sơn trên kính bằng giấm ăn hoặc chanh

Giấm ăn và chanh có chứa axit hữu cơ nên có tác dụng hoà tan gốc Acrylic trong sơn nước rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy pha loãng giấm ăn và chanh với nước, sau đó dùng khăn thấp hỗn hợp lên lớp sơn bám trên kính. Cuối cùng đợi khoảng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch vết sơn đi.

Tuy nhiên, hiện nay có một số loại sơn chất lượng tốt sẽ có thêm phụ gia chứa các thành phần nhựa. Vậy nên việc làm sạch sơn bằng xăng sẽ mang đến hiệu quả không cao, lượng sơn được làm sạch sẽ ít. Trong trường hợp này, bạn cần tìm đến những biện pháp tẩy sơn khác hoặc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng.

Cách tẩy sơn trên kính bằng dao rọc giấy

Cách tẩy sơn trên kính bằng dao rọc giấy

Sử dụng dao rọc giấy là cách chùi sơn dính trên kính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và dao rọc giấy cũng là dụng cụ rất dễ có thể mua được tại các cửa hàng tạp hoá hoặc văn phòng phẩm. Hoặc bạn chỉ cần mua lưỡi dao mà không cần thân dao cũng sẽ đem lại hiệu quả tốt. Cách làm sạch sơn bằng dao rọc giấy khá đơn giản chỉ với 2 bước:

  • Bước 1: Dùng khăn ấm để lau qua vết sơn còn dính trên bề mặt kính.
  • Bước 2: Nghiêng lưỡi dao khoảng 25 độ sau đó nhẹ nhàng cạo sạch vết sơn dính trên kính.

Lưu ý rằng việc tẩy sơn bằng dao rọc giấy có thể gây xước mặt kính nết bạn không thực hiện cẩn thận. Vậy nên hãy thật nhẹ nhàng tẩy vết các vết sơn để tránh tình trạng trầy kính.

Cách tẩy sơn trên kính bằng dung dịch 5N

Cách tẩy sơn trên kính bằng dung dịch 5N

Với những vết sơn chất lượng cao hoặc sơn dày rất khó có thể tẩy bằng khăn hoặc cọ sát. Lúc này, bạn hãy sử dụng chất tẩy 5N. Chỉ trong khoảng 1 – 2 phút quét dụng dịch này, ngay lập tức những lớp sơn nhỏ li ti trên mặt kính sẽ dễ dàng được lau sạch bằng khăn. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ các vết sơn cứng đầu, mang lại độ sạch và sáng bóng cho kính.

Cách tẩy sơn trên kính bằng Acetone

Cách tẩy sơn trên kính bằng Acetone

Cách chùi sơn dính trên kính cuối cùng mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn đó là làm sạch sơn bằng dung dịch Acetone. Đây là một loại hóa chất thường dùng để tẩy rửa hoặc làm sạch sơn móng tay. Không chỉ vậy, Acetone còn có thể loại bỏ các vết sơn trên bề mặt kính. Dưới đây là các bước làm sạch chi tiết:

  • Bước 1: Đổ dung dịch Acetone vào khăn giấy hoặc khăn mềm.
  • Bước 2: Dùng khăn lau và chải nhẹ lên bề khu vực cần làm sạch sơn.
  • Bước 3: Lặp lại thao tác này trong vài phút để vết sơn bị loại bỏ hoàn toàn.
  • Bước 4: Sử dụng một chiếc khăn sạch khác để lau lại kính, giúp kinh trở nên sáng bóng như ban đầu.

Bài viết trên là tổng hợp 6 cách chùi sơn dính trên kính hiệu quả và thông dụng mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được ngay tại nhà. ANITIME mong rằng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, đồng thời giúp bạn tẩy được các vết sơn dính trên bề mặt kính của nhà mình một cách sạch sẽ, làm cho kính mới và sáng bóng như ban đầu.