Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp Anitime
Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp Anitime
Chống thấm xì dầu mỡ quạt hút Antime
Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp Anitime
Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp Anitime

Công ty cổ phần Anitime cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp, sữa chữa quạt hút khói công nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất và hiệu quả hơn sự mong đợi. Liên hệ chúng tôi ngay: 0923.88.7777

1. Quạt hút mùi công nghiệp là gì?

Quạt hút công nghiệp hiện đang là một trong các thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống chụp hút nhằm làm thoáng sạch không khí. Nhưng, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết motor quạt hút là gì, phân loại, ứng dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của chúng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về thiết bị này nhé.

sửa chữaQuạt hút mùi công nghiệp

1. Khái niệm quạt hút mùi công nghiệp

Quạt hút (hay còn gọi là quạt thông gió công nghiệp) là loại quạt có công suất, lưu lượng gió rất lớn, thích hợp sử dụng trong không gian có diện tích rộng, chẳng như nhà máy, phân xưởng, kho hàng, các chuồng trại chăn nuôi,… Thiết bị này có chức năng chủ yếu là lưu thông không khí để giúp loại bỏ các luồng khí nóng, không khí bị tù đọng, ô nhiễm,… nhằm giúp cho không khí được thông thoáng, sạch sẽ và mát mẻ.

2. Phân loại quạt hút mùi công nghiệp

Ngày nay, các loại quạt hút gió công nghiệp không còn xa lạ gì đối với những nhà máy sản xuất hay chuồng trại ở nước ta. Cùng với chức năng, hiệu quả là sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại của các loại quạt gió công nghiệp hiện nay trên thị trường. Trong phần này, chúng ta hãy cùng hệ thống lại các loại quạt hút gió công nghiệp phổ biến nhất hiện nay:

Quạt hút mùi công nghiệp

2.1. Quạt hút mùi ly tâm:

Quạt hút mùi ly tâm chính là loại quạt có sử dụng các cánh quạt nhằm mục đích tạo ra gió. Quạt ly tâm áp có vận tốc áp suất thấp chính là loại quạt chỉ sử dụng 1 chiếc miệng hút đơn. Loại quạt này thường có kích thước nhỏ gọn nhưng có khả năng tạo ra gió lớn và đặc biệt không gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, loại quạt này thường không phù hợp với những môi trường có nhiều bụi bẩn, các vật thể rắn, nhiệt độ cao trên 60 độ C. Quạt ly tâm bao gồm có 2 loại nhỏ hơn đó là: quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp. Quạt hút ly tâm được dùng để hút khí trong các nhà xưởng...

Quạt hút mùi công nghiệp

2.2. Quạt hút mùi hướng trục:

Đây là loại quạt có thể tạo ra được 1 luồng gió vào và gió ra cùng với trục quạt. Loại này mang lại hiệu quả tạo gió sẽ cao hơn là quạt ly tâm. Tuy nhiên, chiếc cột áp suất của chúng lại khá nhỏ. Quạt hướng trục vô cùng thích hợp để bạn có thể lắp đặt ở bên trong các ống hút. Quạt hướng trục lúc này cũng không thể thay thế được cho quá trình hút bụi cũng như di chuyển sản phẩm đi lại bên trong dây chuyền sản xuất. Quạt hướng trục thích hợp để cho những vị trí cần tạo gió cũng như hút khói. Nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm điện hơn so với các loại quạt ly tâm khác. 

Quạt hút thông gió hướng trục

3. Cấu tạo quạt hút mùi công nghiệp

Về cấu tạo cơ bản, 1 chiếc quạt hút công nghiệp thường bao gồm các bộ phận dưới đây:

 • Vỏ quạt: Sản xuất bằng vật liệu là tole được cắt tỉa, gia công theo hình chiếc vỏ sò, vỏ ốc hay là hình tròn,… Độ dày và độ lớn của phần vỏ quạt còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của chúng ta về lượng gió.
 • Cánh quạt: Đây chính là chi tiết quan trọng bậc nhất của chiếc quạt hút. Vì nó quyết định lưu lượng hút cũng như tiến hành thổi gió ra từ quạt hút. Có 3 loại cánh quạt chính, đó là: cánh quạt có hình lá nằm, quạt cánh có hình lá đứng, cánh quạt lồng sóc.
 • Motor quạt hút: Cũng là 1 bộ phận quan trọng nhất của hệ thống, giúp quạt hoạt động hiệu quả.

4. Đặc điểm motor quạt hút mùi công nghiệp

Motor quạt hút là 1 loại động cơ điện có nhiều loại nhỏ hơn như: motor điện 1 chiều, motor điện xoay chiều, motor điện 1 pha, motor 3 pha, motor có dạng dây quấn hoặc lồng sóc,… Cấu tạo chủ yếu của motor quạt hút bao gồm: động cơ tức là motor để làm quay cánh quạt, con sò với tác dụng hút và lọc không khí, tiến hành đẩy gió, còn bộ giá kệ đỡ có khả năng đỡ toàn bộ thiết bị của động cơ quạt hút khói.  Cơ chế hoạt động của motor quạt hút cũng dựa vào lực ly tâm. Loại quạt hút dùng trong công nghiệp này sẽ có công suất rất lớn để quá trình hút khói diễn ra hiệu quả. Chức năng chủ yếu của chiếc quạt hút chính là tạo ra động lực cơ học để cho các thiết bị, máy móc của hệ thống hút khói được hoạt động. Động cơ motor quạt hút càng mạnh mẽ thì lượng không khí đi theo đường ống sẽ dẫn truyền ra bên ngoài ngày càng cao.

5. Những loại quạt hút mùi công nghiệp

Có rất nhiều loại quạt hút công nghiệp và mỗi loại có kiểu dáng không giống nhau, do đó dẫn tới các nguyên lí hoạt động khác nhau:

5.1. Quạt hướng trục

Quạt hướng trục thực chất chính là chiếc quạt thông gió cùng với chiều hút và chiều thổi gió được ráp song song với trục quạt. Hiện nay, trên thị trường quạt thông gió hướng trục, người ta sẽ chia ra làm 2 loại nhỏ cơ bản:

 • Quạt hướng trục trực tiếp: Tức là loại quạt hút gió có cánh được gắn trực tiếp vào trong motor.
 • Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng 1 sợi dây curoa để truyền lực xoay từ motor tới cánh. Bên cạnh đó, người ta còn dựa vào 2 loại chủ yếu này để tạo ra những chiếc quạt có kết cấu khác nhau, chẳng hạn như: Quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất; quạt hướng trục thân tròn, quạt thân vuông cố định và thân không cố định,... Quạt hướng trục không tạo ra áp suất, motor được sử dụng nhiều nhất chính là quạt thông gió có hướng trục xuống thân vuông, chúng còn gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp với đường kính cánh lớn. Quạt hút hướng trục đang được sử dụng ngày càng phổ biến.

Quạt hướng trục

5.2. Quạt ly tâm:

Quạt ly tâm hay còn có tên gọi là quạt hút ly tâm, đây chính là loại quạt hút không khí được đặt dọc theo trục dựa vào lực ly tâm để tiến hành đưa không khí ra quanh vỏ quạt, sau đó luồng gió sẽ được đẩy ra theo hướng thẳng góc cùng với trục của quạt. Quạt ly tâm lúc này cũng được chia ra làm 2 loại, đó là quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. Với quạt ly tâm trực tiếp thì lúc này motor sẽ được gắn trực tiếp lên phần cánh quạt. Còn quạt ly tâm gián tiếp thì ngược lại, motor của chúng sẽ được gắn với cánh quạt bằng 1 sợi dây curoa. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì quạt gián tiếp lại không tốt bằng quạt ly tâm trực tiếp.

6. Ứng dụng của quạt hút mùi công nghiệp

6.1. Quạt ly tâm

Với lực hút cực mạnh, khả năng đẩy xa và biết cách tạo được sức ép lớn nên quạt ly tâm có khả năng truyền luồng gió đi xa và mạnh. Bên cạnh đó, chiếc quạt ly tâm còn có đặc tính nén tốt, ngay cả khi số lượng cánh cắt không khí lớn. Cho nên, hiệu quả lọc đối với không khí rất tốt. Các ứng dụng tiêu biểu của motor quạt hút công nghiệp. Chính vì lẽ đó mà hiện nay loại quạt này được sử dụng vô cùng phổ biến để hút gió, lọc sạch khí thải cũng như các chất độc hại và khí bụi trong không khí. Bên cạnh đó, động cơ quạt thường bị quá tải khi chúng không thể kết nối vào hệ thống, bạn có thể dùng van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định ở bên trong hệ thống.

quạt hút mùi công nghiệp

6.2. Quạt hướng trục

Người ta thường lắp đặt 1 vài chiếc quạt hướng trục trong các nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu cần thiết về tải nhiệt, thông gió, làm mát không khí bên trong nhà xưởng. Đồng thời, góp phần vận chuyển luồng không khí độc hại đi, từ mang đến môi trường trong lành, thoáng mát cho toàn bộ không gian. Quạt hút cũng giúp xua tan đi luồng không khí nóng bức do sự tỏa nhiệt của liên tục khi hoạt động của các máy móc. Khi đó, làn gió thu được từ những chiếc quạt thông gió hướng trục sẽ khiến cho sự ngột ngạt khó chịu, oi bức của nhà xưởng được làm dịu đi. Điều này giúp người lao động thoải mái, thư giãn hơn trong quá trình làm việc. Người ta thường lắp đặt các loại quạt hướng trục trong các nhà xưởng.

Quạt hút mùi công nghiệp

7. Lưu ý khi lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp

Cần cân nhắc vị trí lắp đặt, tính toán số lượng quạt lắp cũng như công suất cho thật chính xác để chọn được loại quạt phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Bạn nên tránh đặt quạt thông gió ở vị trí cao ngang đầu người hay những nơi có nhiều người đi qua lại. Bởi vì đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì động cơ có áp lực hút gió cao. Chọn hệ thống hút gió sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ, diện tích của nhà xưởng: Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí cao ráo, thoáng mát thì bạn nên chọn sử dụng loại quạt hút. Cần chọn hệ thống quạt hút gió sao cho phù hợp với điều kiện thực tế. Việc lắp ráp quạt cần thực hiện bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Bởi lẽ, việc lắp đặt hệ thống hút, thông gió cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ những thợ điện chuyên nghiệp. Trước khi lắp ráp, bạn cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết, chính xác và cụ thể từ thiết kế vị trí lắp đặt, lựa chọn loại hệ thống quạt gió hay chi phí lắp đặt,…

Hệ thống quạt hút mùi công nghiệp

8. Sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp là gì?

Quạt hút mùi công nghiệp được sử dụng rộng rãi cho hệ thống hút mùi bên trong, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,... Giúp giữ mát, đồng thời lọc không khí bị ô nhiễm, giúp hỗ trợ làm khô không khí nóng ẩm. Nói một cách đơn giản, hệ thống thông gió công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày của các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp, tòa nhà lớn.

Đo tốc độ gió quạt hút Anitime Tốc độ quạt hút chuẩn Anitime Độ ồn quạt hút Anitime

9. Tại sao quạt hút mùi công nghiệp không hoạt đông hoặc hoạt động kém?

Quạt hút công nghiệp không hoạt động Nguyên nhân là do động cơ bị cháy, nguyên nhân do nguồn điện hay quạt hoạt động quá thời gian và công suất. Đối với quạt sử dụng nguồn điện 3 pha khuyến cáo nên gắn thiết bị đồng hồ chống mất pha tránh mô tơ bị cháy khi nguồn cấp điện thay đổi đột ngột từ 3 pha xuống 1 pha. Cánh quạt bị ăn mòn hư hỏng theo thời gian hay do vật lạ rơi vào bên trong lồng quạt. Dây đai curoa bị đứt hoặc giãn dây curoa, tuổi thọ trung bình từ 6 tháng - 12 tháng phải thay (tùy theo thời gian sử dụng của bạn). Bạc đạn vòng bị bị hỏng do vận hành lâu ngày thường thì 3 tháng - 6 tháng phải tra thêm dầu mỡ để vòng bi bạc đạn vận hành tốt và trơn tru hơn. Quạt hút của bạn nên được vệ sinh định kỳ thường xuyên 6 tháng/1 lần để làm sạch hết các chất bẩn dầu mỡ bên trong quạt và cánh quạt. Nếu quạt của công ty bạn không hoạt động bình thường hoặc đã trở nên lỗi thời, nó có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động, môi trường làm việc khó chịu và độc hại và nhiều vấn đề khác.

Dây curoa hư hỏng Anitime Dây curoa mới Anitime Attomat chống mất pha Anitime

10. Quy trình sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

 • Kiểm tra tiếng ồn và bất kỳ rung động nào của quạt hút mùi công nghiệp nhằm đảm bảo rằng quạt hút mùi công nghiệp đang hoạt động tốt.
 • Kiểm tra đai để có độ căng thích hợp và độ mòn và thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra việc lắp ráp quạt và động cơ xem có căn chỉnh phù hợp hay không.
 • Bôi trơn, nếu cần thiết.
 • Làm sạch toàn bộ quạt hút mùi công nghiệp, động cơ và cụm quạt.
 • Kiểm tra amps tải nguồn điện.
 • Kiểm tra cánh quạt và các bộ phận chuyển động.
 • Kiểm tra tất cả hệ thống dây điện, các kết nối điện.

Cánh quạt hút công nghiệp Anitime Cánh quạt hút công nghiệp Anitime

                      Cánh quạt bị hư hỏng                                                                                                                                  Sau khi sửa chữa

11. Tại sao nên sử dụng dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp của Công Ty Cổ Phần Anitime

 • Đội ngũ nhân viên sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp.
 • Trang thiết bị, máy móc sửa chữa quạt hút công nghiệp hiện đại.
 • Sử dụng các hoá chất chuyên dụng trong sửa chữa quạt hút công nghiệp an toàn cho nhân viên và người dùng, ít gây hao mòn đường ống.

12. Tiêu chí thực hiện dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

 • Chúng tôi luôn tận tâm phục vụ quý khách, sự hài lòng của quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
 • Đảm bảo hoàn thành công việc sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp ĐÚNG GIỜ - TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM.
 • Nhân viên sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Không ngừng cải tiến, ứng dụng công nghệ cùng thiết bị hiện đại trong sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp.

13. Bảng giá dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

Nhằm giúp quý khách hàng nắm bắt được giá rõ ràng hơn, đồng thời đưa ra được phương án tài chính cho doanh nghiệp hoặc hộ gia đình của mình. Công Ty Cổ Phần Anitime xin gửi tới Quý khách hàng Bảng giá dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại TP.HCM mới nhất tháng 04/2022. Xem chi tiết tại đây!

báo giá

14. Đăng ký dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

Quý anh/chi khách hàng hãy điền ngay vào form đăng ký bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

 

15. Khu vực Anitime cung cấp dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp

 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 1
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 2
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 3
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 4
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 5
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 6
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 7
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 8
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 9
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 10
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 11
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận 12
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận Gò vấp
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận Bình Thạnh
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận Tân Bình
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại quận Bình Tân
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại Huyện Hóc Môn
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại Huyện Bình Chánh
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại Huyện Củ Chi
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại Huyện Cần Giờ
 • Dịch vụ sửa chữa quạt hút mùi công nghiệp tại Thành Phố Thủ Đức

Default  DỊCH VỤ LIÊN QUAN:​​​​​​

Anitime - Người bạn đồng hành của doanh nghiệp!

Gọi 0923887777