Vệ sinh công nghiệp bao gồm những dụng cụ nào? 25+ Dụng cụ vệ sinh phải có khi vệ sinh công nghiệp

Cập nhật: 28/04/2024

Nội dung bài viết

dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì

Vệ sinh công nghiệp là một trong những dịch vụ khá mới trong những năm gần đây. Tuy vậy mà dịch vụ này cũng ngày càng phát triển bởi nhu cầu vệ sinh ở những không gian lớn như xưởng, công ty, bệnh viện,…ngày càng tăng cao. Chính vì lý do đó mà việc lựa chọn các dụng cụ vệ sinh cũng trở nên rất quan trọng. Vậy dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì? Bài viết dưới đây công ty dọn vệ sinh công nghiệp ANITIME sẽ giúp bạn liệt kê những dụng cụ cơ bản mà bạn cần biết?

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Thiết bị vệ sinh công nghiệp là những máy móc chuyên dụng phục vụ cho công việc vệ sinh công nghiệp trong các không gian lớn. Sử dụng những máy móc này sẽ giúp cho việc vệ sinh trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo được độ sạch cho khu vực vệ sinh được tốt nhất.

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là sản phẩm được dùng để chà sàn hoặc thảm ở khu vực có diện tích trung bình hoặc có nhiều ngóc ngách.

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp cũng là thiết bị để chà sàn hoặc thảm nhưng ở những khu vực có diện tích lớn như nhà xưởng hoặc siêu thị.

Máy chà sàn liên hợp

Máy mài đánh bóng sàn

Thiết bị này được sử dụng để chà nhẵn, đánh bóng đồng thời làm sáng bề mặt sàn, thường được dùng để bảo dưỡng hoặc cải thiện bề mặt bê tông, gạch, đá tự nhiên,…

Máy mài đánh bóng sàn

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là dòng máy hút bụi có công suất cao, được thiết kế để vệ sinh, làm sạch ở các khu công nghiệp lớn, nhà xưởng, công ty,…

Máy hút bụi công nghiệp

Máy thổi khô công nghiệp

Máy thổi khô công nghiệp là thiết bị được sử dụng để làm khô nhanh chóng bề mặt sàn ở các khu vực có diện tích lớn. Máy thường có công suất lớn và có thể tạo ra luồng gió mạnh mẽ để nhanh chóng hấp thụ nước từ bề mặt sàn.

Máy thổi khô công nghiệp

Máy phun áp lực

Máy phun áp lực được dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu bằng cách tạo ra luồng nước có áp lực cao, thông qua vòi phun áp lực.

Máy phun áp lực

Máy hơi nước nóng

Máy hơi nước nóng là thiết bị được trang bị bình chứa nước và hệ thống sản xuất hơi nước kết hợp cùng các phụ kiện như súng phun, ống dẫn và đầu phun để làm sạch và diệt khuẩn bề mặt như sàn, tường,…

Máy hơi nước nóng

Máy mài tay

Máy mài tay được sử dụng để làm sạch, chà nhám hoặc làm sạch các bề mặt cứng như gạch, đá, bê tông hoặc sàn gỗ. Thiết bị này có công dụng loại bỏ các vết bẩn, lớp sơn cũ hoặc các vết ố trên bề mặt sàn nhà.

Máy mài tay

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Tương tự với thiết bị vệ sinh công nghiệp, dụng vệ sinh công nghiệp cũng có tác dụng hỗ trợ công việc vệ sinh nhưng sẽ phải kết hợp cùng sức lao động của con người để đạt được kết quả tốt nhất. Sau đây là một số dụng cụ mà bạn nên biết:

Chổi

Chổi là dụng cụ vệ sinh công nghiệp không thể thiếu dùng để làm sạch và thu gom bụi rác trên bề mặt như sàn, lối đi và các khu vực khác trong môi trường công nghiệp và thương mại.

Chổi

Khăn lau

Gồm có 2 loại đó là khăn lau kính và các vật dụng có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng 15*15cm có độ thẩm thấu cao và khăn lau sàn có kích thước lớn hơn khoảng 20*40cm được làm bằng cotton nên độ dai và độ thẩm thấu nước sẽ cao hơn khăn lau kính và các vật dụng.

Khăn lau

Xe đẩy vệ sinh

Xe đẩy vệ sinh được thiết kế để thuận tiện trong việc vận chuyển và thu gom rác, bụi hoặc các vật liệu khác trong quá trình làm sạch các khu vực lớn.

Xe đẩy vệ sinh

Cây lau kính 

Dụng cụ này dùng để làm sạch và làm bóng kính hiệu quả, đặc biệt là trên các bề mặt kính lớn như cửa kính, cửa sổ hoặc tường kính.

Cây lau kính 

Cây sủi  

Cây sủi là dụng cụ dùng để làm sạch và làm bong các bề mặt lớn như sàn, tường, cửa sổ và các bề mặt khác bằng cách phun bọt hoặc dung dịch làm sạch bên bề mặt đó rồi sử dụng cây sủi để loại bỏ các bụi bẩn, vết bẩn và dầu mỡ.

cây sủi

Bình xịt

Đây là dụng cụ dùng để phun các dung dịch làm sạch hoặc hóa chất lên các bề mặt cần làm sạch.

bình xịt

Xô nhựa  

Xô nhựa có công dụng chứa và vận chuyển nước, rác thải, dung dịch làm sạch hoặc các vật liệu khác trong quá trình thực hiện công việc vệ sinh.

xô nhựa

Bàn chải

Dụng cụ này sử dụng để làm sạch các bề mặt và loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn thông qua việc cọ xát.

bàn chải

Chổi phất trần

Chổi phất trần là dụng cụ đặc biệt dùng để quét các bề mặt trên cao như trần nhà, tường cao hoặc các khu vực khó tiếp cận khác mà không cần sử dụng thang hoặc thiết bị phụ trợ khác.

chổi phất trần

Giấy nhám vải và mịn

Loại giấy này được dùng để làm sạch, chà nhám hoặc làm mịn các chất liệu như gỗ, kim loại hoặc bê tông.

giấy nhám

Xe vắt móp

Xe vắt móp sẽ giúp bạn vắt kiệt nước ở cây lau sàn, từ đó tránh tình trạng mọng nước và tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như công sức của người dọn.

xe vắt móp

Xe lau nhà

Xe lau nhà có công dụng để làm sạch và lau chùi các bề mặt trên sàn, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm sạch.

xe lau nhà

Dao tem  

Đây là dụng cụ có thể giúp bạn cắt các vật liệu như bao bì, băng dính hoặc các vật liệu khác trong quá trình đóng gói, vật liệu,…

dao tem

Pad chà

Pab chà thường được sử dụng cùng với máy chà nhám hoặc máy mài để tăng hiệu suất làm việc và giảm bớt công sức cần thiết để thực hiện các công việc và nhám các bề mặt cứng.

pad chà

Giấy báo

Giấy báo chuyên dùng như một vật liệu phụ trợ trong quá trình làm sạch và bảo dưỡng các bề mặt nhạy cảm.

giấy báo

Bàn chải nhỏ

Dụng cụ này có kích thước nhỏ gọn hơn bàn chải thông thường để làm sạch các khu vực hẹp hoặc khó tiếp cận như các khe cửa, khe hở hoặc góc cạnh.

bàn chải nhỏ

Vậy trên đây là tổng hợp các thông tin để giúp bạn biết được dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì? Các loại dụng cụ, thiết bị mà các dịch vụ vệ sinh thường dùng. Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ làm vệ sinh công nghiệp của ANITIME, vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh 5S là gì?

Giám sát vệ sinh công nghiệp sẽ làm những công việc gì?

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp