Giám sát vệ sinh công nghiệp: Khái niệm, công việc và yêu cầu đối với giám sát

Cập nhật: 28/04/2024

Nội dung bài viết

giám sát vệ sinh công trình là gì

Hiện nay, ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang có xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ và được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là vệ sinh khối nhà hàng, văn phòng, khách sạn. Để giúp cho khách hàng có một không gian ở và không gian làm việc sạch sẽ, an toàn thì không thể thiếu sự có mặt của đội ngũ giám sát vệ sinh công nghiệp trong những checklist kiểm tra vệ sinh mọi nơi, mọi lúc. Tuy vậy, cũng rất nhiều người mới biết đến dịch vụ này đều có chung một thắc mắc đó là giám sát vệ sinh công nghiệp là gì? Có những yêu cầu gì? Cùng ANITIME tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết rõ!

Giám sát vệ sinh công nghiệp là gì?

Giám sát vệ sinh công nghiệp là đội ngũ giám sát các công việc mà khách hàng yêu cầu với bên cung cấp dịch vụ vệ sinh. Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp quy mô nhỏ sẽ không có người giám sát công việc, chính vì thế mà có thể dẫn đến tình trạng nhân viên vệ sinh làm việc có sai sót hoặc chưa hết công việc đã có trong checklist. Từ đó làm ảnh hưởng tới khách hàng cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ. Và tại ANITIME chúng tôi luôn có đội ngũ giám sát vệ sinh công nghiệp cùng với các nhân viên vệ sinh trong mọi công trình lớn nhỏ khác nhau.

giám sát dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì

Những công việc của giám sát vệ sinh là gì?

Giám sát vệ sinh công nghiệp là công việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên thực tạp vụ tại nơi làm việc. Không chỉ vậy người giám sát còn có nhiệm vụ điều phối và giám sát các nhân viên tại các vị trí cần vệ sinh, các trang thiết bị máy móc và hoá chất trước khi thực hiện công việc, đồng thời kiểm tra toàn bộ tình trạng sức khỏe của nhân viên trước khi đi vào thực hiện và hoàn thành tất cả công việc vệ sinh công nghiệp.

Ngoài ra, người giám sát còn phải đảm bảo được chất lượng của tất cả các loại hình dịch vụ mà bên cung cấp dịch vụ vệ sinh đã cam kết sẽ đem tới cho khách hàng, từ chất lượng, tiến độ dịch vụ đến an toàn lao động. Đặc biệt, giám sát vệ sinh cũng sẽ luôn theo sát và quản lý nhân viên về nhiều mặt như tính lương, khen thưởng hoặc phê bình để đảm bảo được chất lượng công việc cũng như tính an toàn trong quá trình thực hiện công việc, tạo nên môi trường thân thiện và chuyên nghiệp nhất. Giám sát vệ sinh còn có nhiệm vụ bàn bạc, trao đổi ý kiến với khách hàng để có thể tiếp thu và cải thiện chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.

công việc đối với giám sát vệ sinh công nghiệp

Yêu cầu đối với một giám sát vệ sinh công nghiệp là gì?

Trước tiên, người giám sát vệ sinh công nghiệp phải là người đã được học về chuyên môn về công trình vệ sinh, hiểu về cách sử dụng các máy móc đồng thời biết cách pha chế các dung dịch hoá chất để đảm bảo được an toàn lao động cho nhân viên. Hơn nữa, là một người đại diện cho công ty cung cấp dịch vụ và làm việc trực tiếp với đối tác nên họ phải là người đã được trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và có nhiệt huyết trong công việc được thể hiện như sau:

  • Thể hiện được sự tuân thủ với tiêu chuẩn của ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp
  • Người giám sát phải có sức khoẻ tốt, biết cách bảo vệ sức khỏe của nhân viên tạp vụ trong suốt quá trình làm việc. Khi thực hiện công việc, có rất nhiều yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của nhân viên, lúc đó người giám sát phải bảo vệ được sức khoẻ, phúc lợi của nhân viên, đấy là yêu cầu chính với một người giám sát vệ sinh công nghiệp.
  • Phải luôn đảm bảo rằng nhân viên đang được làm việc trong một không gian an toàn. Bằng cách nghiên cứu, nhận biết và xác định được những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây ra thương tích cho nhân viên tại nơi làm việc.
  • Chuẩn bị đầy đủ cho việc vệ sinh trước khi bước vào làm việc. Trước tiên là khảo sát mặt bằng nhằm kiểm kê thiết bị vệ sinh, máy móc và số lượng nhân viên sao cho phân bổ và phân công các nhóm làm việc theo từng vị trí một cách hợp lý nhất.
  • Nắm chắc được cách thiết lập chương trình giám sát để tạo sự chuyên nghiệp và tạo lòng tin với đối tác.
  • Cuối cùng là kiểm tra lại tất tần tật công việc đã làm, đảm bảo được chất lượng công việc đã đạt được hiệu quả tốt nhất và bàn giao lại công trình sau khi hoàn thành công việc cho khách hàng.

công việc giám sát vệ sinh công nghiệp

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin để giải đáp cho câu hỏi giám sát vệ sinh công nghiệp là gì? Qua đó việc giám sát vệ sinh là một phần quan trọng không thể thiếu trong đối với các công trình lớn như các cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn và nhiều lĩnh vực khác. Đảm bảo rằng môi trường sống và làm việc của quý doanh nghiệp luôn được an toàn, sạch sẽ. Và nếu bạn đang cần tìm kiếm công ty vệ sinh công nghiệp tại TPHCM có bộ phận giám sát chuyên nghiệp thì hãy đến ngay với ANITIME, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về chất lượng và dịch vụ tốt nhất!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh 5S là gì?

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa chất vệ sinh công nghiệp gồm những loại nào?