Vệ sinh công nghiệp: Khái niệm và các hạng mục vệ sinh

Cập nhật: 08/05/2024

Nội dung bài viết

vệ sinh công nghiệp là gì

Trong những năm gần đây, vệ sinh công nghiệp đã không còn quá xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến những thông tin cơ bản về vệ sinh công nghiệp các hạng mục của nó trong đời sống hiện nay. Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Gồm những hạng mục nào? Đối tượng sử dụng và tầm quan trọng của nó là gì? Cùng ANITIME tìm hiểu ngay về dịch vụ vệ sinh công nghiệp qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa vệ sinh thông thường và hiện đại. Ví dụ như việc kết hợp giữa vệ sinh lau chùi, dọn dẹp với các máy móc và thiết bị, dụng cụ hiện đại, hoá chất chuyên dụng cùng với nhiều phương pháp tối ưu và những quy trình xử lý hiện đại.

Từ đó đem lại tối đa lợi ích cho con người, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí và mang lại những tiện ích để nâng cao chất lượng sống. Và một môi trường sạch sẽ, tiện nghi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe sẽ là điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể chuyên tâm vào chất lượng cuộc sống, chăm sóc bản thân và gia đình, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội.

Những hạng mục của vệ sinh công nghiệp là gì?

Trong vệ sinh công nghiệp, đơn vị vệ sinh sẽ phụ trách hầu như tất cả các hạng mục vệ sinh, nhằm đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là những hạng mục vệ sinh tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo:

Những hạng mục của vệ sinh công nghiệp là gì

Vệ sinh định kỳ

Đây là một trong những hạng mục cơ bản nhất của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Quá trình này sẽ làm sạch tổng thể toàn bộ không gian bên trong công trình và thực hiện lần lượt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài:

 • Vệ sinh tổng thể: làm sạch, chà, đánh bóng nền để tạo sự sạch sẽ, sáng bóng.
 • Giặt và khử mùi thảm, ghế sofa nhằm loại bỏ các bụi bẩn mà mùi khó chịu.
 • Thực hiện công việc vệ sinh cửa sổ, khung kính, kính toà nhà, khung cửa nhôm, tường kính đảm bảo bề mặt được sáng bóng và trong suốt.
 • Sau khi công trình xây dựng được hoàn thành, cần được làm sạch kỹ lưỡng loại bỏ các vết bẩn và mảng bê tông cùng các chất thải xây dựng khác.

Vệ sinh hàng ngày

Tất cả các công việc vệ sinh hàng ngày đều được triển khai để đảm bảo môi trường luôn được sạch sẽ và an toàn nhất, gồm 7 nhiệm vụ sau:

 • Vệ sinh các khu vực văn phòng, hành lang và tòa nhà
 • Vệ sinh các tay nắm cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, vi rút
 • Khử khuẩn văn phòng sau mỗi ca làm việc
 • Thu gom, đồng thời xử lý rác thải đúng cách, từ đó duy trì môi trường và không gian sạch sẽ
 • Làm sạch trang thiết bị và máy móc sau khi sử dụng

Xem chi tiết gói vệ sinh hàng ngày ANITIME tại đây: Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh hàng ngày trọn gói, tiết kiệm chi phí

Vệ sinh theo giờ

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo giờ chủ yếu sẽ phục vụ những công việc nhỏ lẻ, với khối lượng công việc ít. Và nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện công việc theo khung giờ nhất định do chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp yêu cầu.

Khách hàng có thể chỉ định nhân viên dọn dẹp trong một số khu vực hoặc công việc nhất định. Đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ cần hoàn thành đúng lượng công việc đã được giao và chủ nhà sẽ thanh toán chi phí thuê dựa trên số giờ.

Cung cấp tạp vụ vệ sinh

Cung cấp tạp vụ vệ sinh là hạng mục được rất nhiều nơi như siêu thị hoặc bệnh viện sử dụng. Khách hàng sẽ yêu cầu cung cấp một số tạp vụ vệ sinh để làm sạch những khu vực được chỉ định. Từ đó giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí quản lý, đào tạo đội ngũ nhân công mà vẫn an tâm với hiệu quả làm việc của họ. Các nhân viên tạp vụ thường sẽ được trang bị sẵn đồ dùng, dụng cụ và hóa chất hiện đại để có thể đảm bảo công việc diễn ra được thuận lợi, an toàn nhất.

Xem chi tiết gói cung cấp tạp vụ vệ sinh ANITIME tại đây: Cung cấp nhân viên tạp vụ theo giờ/tuần/tháng.

Đối tượng sử dụng vệ sinh công nghiệp

 

Đối tượng sử dụng vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường được áp dụng cho rất nhiều đối tượng và môi trường khác nhau. Sau đây là một số đối tượng chính nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp này:

 • Các tòa nhà chung cư, văn phòng, khu dân cư
 • Các trường học và bệnh viện
 • Trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm văn hoá
 • Nhà máy xí nghiệp

Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong môi trường làm việc mà còn là yếu tố to lớn cho sự thành công của các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp. Sau đây sẽ là 4 vai trò quyết định của nó:

 • Bảo vệ sức khỏe cho nhân viên: Vệ sinh công nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp giữ được môi trường làm việc luôn được an toàn và lành mạnh. Đồng thời giảm tối thiểu được các nguy cơ lây nhiễm, bệnh tật, tăng cường trạng thái sức khoẻ và tinh thần làm việc cho nhân viên.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp: Không chỉ giúp đảm bảo sự sạch sẽ trong quá trình sản xuất dịch vụ này còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi nếu môi trường làm việc sạch sẽ sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn sự ô nhiễm đồng thời đảm bảo tính an toàn của sản phẩm, từ đó nâng cao được uy tín của doanh nghiệp.
 • Giúp tăng cường hiệu suất sản xuất: dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng và giảm thiểu sự cố, hỏng hóc thiết bị. Qua đó làm tăng cường hiệu suất sản xuất, tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Giúp công ty tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường.

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin cơ bản và quan trọng nhất để giúp quý doanh nghiệp giải đáp cho thắc mắc vệ sinh công nghiệp là gì. Ngoài ra tại ANITIME dịch vụ này cũng được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và giá cả ưu đãi cho khách hàng. Vậy nên, nếu bạn cũng đang tìm kiếm công ty vệ sinh công nghiệp tại TPHCM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vệ sinh 5S là gì?

Giám sát vệ sinh công nghiệp là gì?

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp