Thi công hệ thống hút khói - hút mùi nhà hàng, nhà bếp

Nội dung bài viết

Hệ thống hút khói nhà bếp, nhà hàng là một trong những tiêu chí quan trọng cần phải có khi lắp đặt. Hệ thống này có công dụng hút khói, hút mùi nhằm đảm bảo cho không khí trong bếp luôn được thông thoáng và trong lành. Chính vì thế, nhu cầu thi công hệ thống hút khói bếp cũng ngày càng tăng cao, và ANITIME là một trong những đơn vị thi công hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ về hệ thống cũng như dịch vụ thi công của chúng tôi bạn nhé!

hệ thống hút mùi nhà hàng

Hệ thống hút khói bếp dành cho nhà hàng là gì?

hệ thống hút khói hút mùi bếp nhà hàng là gì

Hệ thống hút khói nhà bếp là tập hợp các thiết bị và linh kiện hỗ trợ nhau để thực hiện chức năng khử mùi, khử khói trong một môi trường nhất định, tiêu biểu là không gian bếp của nhà hàng. Nhằm mang đến một nguồn không khí trong lành, không khói bụi và hạn chế xảy ra hoả hoạn.

Cấu tạo của hệ thống hút khói - hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút khói nhà bếp có cấu tạo khá phức tạp, gồm nhiều bộ phận khác nhau. Được sản xuất từ những chất liệu cao cấp và đảm bảo an toàn như: inox 304, inox 430, tole,…Trong đó, inox là chất liệu chính và phổ biến bởi đặc tính chống ăn mòn kể cả trong môi trường như khói, than, hoá chất ăn mòn cao. Hơn thế nữa, đây cũng là chất liệu rất dễ vệ sinh và lau chùi, chịu được nhiệt độ cao và dễ gia công tạo hình. Cụ thể hệ thống hút mùi cho nhà hàng bao gồm:

  • Chụp hút khói, hút mùi: Thiết bị này được lắp ngay trên các họng bếp nấu, các thiết bị cần được hút khói, mùi và hơi nóng. Dựa theo diện tích mặt bằng thực tế của bếp và số lượng các họng bếp mà chụp sẽ có kích thước sử dụng khác nhau. Chụp thường được làm từ inox với phin lọc mỡ bên trong và các thiết bị bên trong chụp mùi của hệ thống.

Chụp hút khói, hút mùi bếp nhà hàng

  • Đường ống hút chuyên dụng: Đây là bộ phận được kết nối từ chụp hút đến thiết bị motor quạt hút. Đường ống hút có chất liệu là tôn tráng kẽm hoặc inox tuỳ bào yêu cầu sử dụng và yêu cầu từ phía nhà hàng. Dựa vào số lượng và chiều dài của chụp hút của chụp hút mùi inox đơn hoặc đôi mà đường ống sẽ có kích thước thiết kế thực tế và đường đi theo diện tích mặt bằng khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đường ống hút khói hút mùi bếp nhà hàng

  • Thiết bị motor quạt hút: Thiết bị motor của quạt hút khói công nghiệp thường sử dụng quạt hút ly tâm công nghiệp hoặc hướng trục. Công suất của thiết bị tính theo m3/h, điện năng sử dụng từ 220V/1p đến 380V/3p. Ngoài ra, quạt hút còn được làm từ sắt sơn tĩnh điện, chống gỉ và chống bám bụi, dầu mỡ hiệu quả nên rất thích hợp để lắp đặt trong các nhà hàng.

Thiết bị motor quạt hút khói hút mùi

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống hút khói - hút mùi bếp nhà hàng

Trong những năm gần đây, hệ thống hút khói nhà bếp được coi là thiết bị không thể thiếu tại các nhà hàng để đem lại không khí trong lành, tránh trường hợp oi bức trong căn bếp của nhà hàng. Và để khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về thiết bị này, dưới đây là 3 công dụng nổi bật khi lắp đặt hệ thống hút khói mà bạn nên biết:

  • Hút khói nhanh chóng trong căn bếp của nhà hàng: Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình nấu nướng, khói từ bếp than hoặc từ các thiết bị khác trong bếp thải ra sẽ có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Đặc biệt là tại các nhà hàng kinh doanh, nơi thường xuyên phải tiếp xúc với khói thì việc trang bị hệ thống hút khói là vô cùng quan trọng. Bởi công suất hút khói của bếp ăn công nghiệp tại nhà hàng thường ca, từ đó giúp nhà bếp có được nguồn không khí trong sạch.
  • Hút mùi hiệu quả: Trong những căn bếp thì hầu như lúc nào cũng sẽ có mùi thức ăn như: mùi hôi của rác thải sau khi chế biến, mùi tanh của cá, mùi hăng,…Và hệ thống này hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng. Đặc biệt là các nhà hàng có không gian mở thì hệ thống hút mùi sẽ giúp nhà hàng được thoải mái nấu nướng mà không sợ ảnh hưởng đến khách hàng. Đặc biệt, hệ thống hút mùi còn có khả năng hút dầu mỡ và mùi thức ăn từ môi trường bên ngoài trong khi nấu nướng, từ đó mang lại cho bạn một không gian bếp vô cùng thông thoáng. Thiết bị cũng có khả năng hút ẩm và sấy khô nên sẽ giúp nhà hàng hạn chế được các vết dầu bám bẩn, đồng thời hỗ trợ cho việc sơ chế thực phẩm được thuận lợi hơn bao giờ hết.
  • Nâng cao chất lượng công việc của nhà hàng: Việc hoạt động và làm việc trong một môi trường đầy khói và mùi dầu mỡ như các căn bếp của nhà hàng thì năng suất công việc của các nhân viên cũng sẽ bị giảm đi và nếu cứ tiếp tục trong một thời gian dài, rất có thể còn mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vậy nên, hệ thống hút khói nhà bếp có thể khắc phục được tất cả các tình trạng kể trên, giúp cho môi trường làm việc của các nhân viên và đầu bếp trở nên thoải mái, không bị ngột ngạt, khó chịu nữa.

Quy trình lắp đặt, thi công hệ thống hút mùi - hút khói nhà hàng, nhà bếp

Quy trình lắp đặt, thi công hệ thống hút mùi - hút khói nhà hàng, nhà bếp

Để có thể lắp đặt được một hệ thống hút khói nhà bếp chuẩn nhất, thì quy trình lắp đặt, thi công thiết bị cũng là một trong những điều mà quý nhà hàng cần phải chú ý. Sau đây là 8 bước lắp đặt hệ thống hút mùi, hút khói cơ bản nhất:

  • Bước 1: Khi nhận được thông tin yêu cầu lắp đặt thiết bị từ nhà hàng, các kỹ thuật viên sẽ đến trực tiếp mặt bằng để khảo sát thực tế để nắm rõ được một số thông tin như kích thước và vị trí của hệ thống hút khói.
  • Bước 2: Sau khi khảo sát và nhận được những yêu cầu về thiết kế cũng như chất lượng của hệ thống, đơn vị thi công sẽ tư vấn, lên phương án, sẽ cad 2D hoặc 3D cho bản vẽ hệ thống hút khói bếp.
  • Bước 3: Tư vấn thi công và lắp đặt hệ thống hút khói và tum gom khói bếp nấu cho nhà hàng.
  • Bước 4: Báo giá các hạng mục của công trình thi công hệ thống hút mùi nhà hàng và các hạng mục cung cấp
  • Bước 5: Sau khi cả hai bên đều thống nhất được hợp đồng thi công, đơn vị sec lên tiến độ thi công phù hợp với thời gian đã thoả thuận trong hợp đồng.
  • Bước 6: Các kỹ thuật viên của đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công hệ thống hút khói, mùi và yum theo như bản vẽ đã thoả thuận và thống nhất trước đó.
  • Bước 7: Hoàn thiện toàn bộ công trình, tiến hành chạy thử hệ thống hút mùi nhà hàng cho tới khi thiết bị đã hoạt động được hoàn hảo nhất.
  • Bước 8: Bàn giao cho nhà hàng, kèm với đó là chính sách bảo hành, bảo trì và hậu đãi sau khi hoàn thành thi công cho khách hàng.

Lưu ý:

  • Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính và điện thoại,…nên hệ thống hút khói nhà bếp thường có giá cả thi công và các bước lắp đặt hệ thống ở các đơn vị thi công thường khá giống nhau.
  • Tuy vậy, chất lượng sản phẩm, chế độ và chính sách bảo hành của sản phẩm này tại mỗi đơn vị lại rất khác nhau. Vậy nên, khách hàng nên chú trọng và ưu tiên những điều này khi tìm kiếm một đơn vị lắp đặt thiết bị cho nhà hàng của mình.

ANITIME - Công ty thi công hệ thống hút khói, hút mùi bếp - nhà hàng

ANITIME là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hệ thống hút khói nhà bếp hàng đầu hiện nay. Đến với ANITIME khách hàng sẽ luôn được đảm bảo có được những lợi ích tốt nhất từ chất lượng cho đến giá cả khi lắp đặt. Đặc biệt, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật vô cùng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và đã thi công cho rất nhiều đối tác lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chính vì vậy, ANITIME tin rằng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra, đơn vị còn sử dụng những trang thiết bị hiện đại nhất để đem đến hệ thống hút khói chất lượng cho khách hàng. Vậy nên quá trình lắp đặt sản phẩm sẽ được rút ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và độ bền, độ an toàn của sản phẩm. Khách hàng cũng không cần quá lo lắng về giá thi công hệ thống hút khói của chúng tôi, bởi ANITIME luôn cam kết cung cấp dịch vụ cho khách hàng với mức giá phải chăng và nhiều gói thi công lắp đặt khác nhau, từ đó quý nhà hàng có thể cân đối tài chính sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt, sữa chữa khác:

Hệ thống hút khói nhà xưởng

Hệ thống hút khói quán nướng

Bảo trì hệ thống thông gió

Sửa quạt hút mùi công nghiệp

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút khói - hút mùi nhà bếp, nhà hàng

lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống hút khói nhà hàng bạn cũng cần chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo quy trình thi công sẽ được tiến hành thuận lợi và có được thành quả như ý muốn:

  • Lựa chọn chất liệu của hệ thống chụp hút khói: Hiện nay hệ thống hút khói được làm từ có rất nhiều chất liệu gia công khác nhau. Tuy nhiên, dùng inox để làm chất liệu chụp và tôn tráng kẽm để làm ống dẫn khói sẽ giúp khách hàng có thể vừa hiệu quat vừa tiết kiệm tối đa chi phí nhà hàng phải bỏ ra.
  • Kích thước của hệ thống hút khói nhà bếp: Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau của nhà hàng mà chụp hút khói cũng sẽ được thiết kế riêng biệt như: dạng thẳng, ốc đảo, chữ L,...Đồng thời, phần chụp hút sẽ được thiết kế với kích thước và hình dáng tương tự.
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng: Đây cũng là vấn đề mà khách hàng cần quan tâm, bởi nếu lắp đặt thiết bị không đúng cách, thiết bị có thể bị giảm hiệu suất hoạt động. Và khoảng cách tối ưu để lắp đặt chụp hút khói là 1700 – 1850 mm so với bếp nấu.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các vị trí lắp đặt hệ thống đèn, khoét lỗ, khoan tường sao cho trong khi hệ thống hoạt động sẽ không ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Bài viết trên là tất tần tật các thông tin về hệ thống hút khói nhà bếp và dịch vụ thi công, lắp đặt thiết bị này tại ANITIME mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Mong rằng sẽ giúp nhà hàng của bạn có được nguồn không khí và không gian chất lượng nhất trong thời gian sắp tới. Và đừng quên liên hệ ngay với ANITIME qua hotline để được sử dụng những dịch vụ và mức giá ưu đãi hàng đầu của chúng tôi!