Nội quy, quy định vệ sinh văn phòng/công ty chuẩn chính xác

Cập nhật: 26/04/2024

Nội dung bài viết

quy định vệ sinh văn phòng

Vấn đề vệ sinh trong văn phòng làm việc là một trong những chủ đề được rất nhiều nhân viên quan tâm. Việc đồ đạc hỗn loạn, văn phòng quá bẩn, thức ăn vứt lung tung sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần cũng như năng suất làm việc của công ty. Chính vì vậy việc giữ vệ sinh cho văn phòng luôn được sạch sẽ, gọn gàng là điều rất cần thiết. Mặc dù vậy, không phải ai trong văn phòng cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh chung nên việc có thêm nội quy vệ sinh văn phòng cũng rất quan trọng. Dưới đây ANITIME sẽ giới thiệu đến bạn nội quy, quy định vệ sinh công ty chuẩn và chính xác nhất!

Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên văn phòng, công sở

Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên văn phòng, công sở

Mặc dù công ty đã có đội ngũ nhân viên dọn dẹp vệ sinh riêng. Tuy vậy, nhân viên trong văn phòng cũng cần phải tuân thủ những nội quy vệ sinh để đảm bảo vệ sinh chung, văn phòng cũng luôn được duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ. Sau đây là những nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên văn phòng, công sở:

 1. Tất cả các nhân viên văn phòng tuyệt đối không được ăn uống ở khu vực văn phòng trong giờ ăn trưa hoặc giờ làm theo đúng quy định mà công ty đã đề ra.
 2. Cần chú ý tránh làm đổ thức ăn hoặc nước ra bàn hoặc sàn nhà, trong trường hợp nhân viên làm đổ phải lập tức lau dọn sạch sẽ ngay.
 3. Các thùng rác trong khu vực làm việc của công ty chỉ được dùng để đựng các loại rác văn phòng và giấy, tuyệt đối không được dùng để đựng các loại rác khác, nhất là thức ăn thừa bởi vì thức ăn thừa sẽ rất dễ bốc mùi, gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc của công ty.
 4. Nhân viên cần phải kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh vào cuối ngày, nhất là những thực phẩm có hạn sử dụng trong thời gian ngắn thì phải dọn dẹp ngay để tránh bốc mùi trong tủ lạnh.
 5. Sau khi nhân viên sử dụng các vật dụng trong văn phòng như các loại máy móc thiết bị điện thoại, in ấn, máy nước,…cần phải để lại vị trí cũ, đồng thời ngắt điện khi không dùng đến chúng.
 6. Nhân viên văn phòng cần phải chú ý sắp xếp đồng thời bảo quản tất cả các vật dụng văn phòng luôn được gọn gàng và đúng vị trí sau khi đã sử dụng.
 7. Tránh trường hợp để các vật dụng cá nhân của nhân viên làm ảnh hưởng đến những nhân viên khác trong công ty.
 8. Trong thời gian nhân viên vệ sinh làm việc, nhân viên trong văn phòng cần phải tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên vệ sinh thực hiện công việc.
 9. Tất cả nhân viên văn phòng đều phải có ý thức vệ sinh chung trong công ty mặc dù đã có nhân viên vệ sinh.

Nội quy vệ sinh văn phòng đối với nhân viên thực hiện vệ sinh

Nội quy vệ sinh văn phòng đối với nhân viên thực hiện vệ sinh

Ngoài nhân viên văn phòng, nhân viên vệ sinh cũng cần có những quy tắc cụ thể để có thể dễ dàng thực hiện công việc, từ đó nâng cao môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời các công ty tạp vụ cũng có thể kiểm tra thường xuyên các nhân viên vệ sinh của đơn vị mình. Sau đây là một số nội quy vệ sinh văn phòng đối với nhân viên vệ sinh mà bạn có thể tham khảo:

 1. Tất cả nhân viên vệ sinh phải đến văn phòng làm việc đúng giờ quy định, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần có trước khi làm việc, thông thường, các dụng cụ này đã được công ty chuẩn bị sẵn tại văn phòng.
 2. Nhân viên vệ sinh phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc và quy trình vệ sinh văn phòng từ trên xuống, từ trong ra ngoài và quan trọng nhất là chú ý đảm bảo cho sức khỏe, vệ sinh môi trường tại văn phòng.
 3. Tuyệt đối không được tổ chức ăn uống trong thời gian dọn dẹp vệ sinh văn phòng.
 4. Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp để họ có thể hoàn thành công việc chung khi cần.
 5. Sau khi đã hoàn tất công việc lau dọn vệ sinh văn phòng, nhận viên làm vệ sinh phải tiến hành phân loại các loại rác thải, đồng thời tập kết tất cả các loại rác vào đúng nơi quy định. Kiểm tra tổng thể xem còn vấn đề gì cần làm trong văn phòng nữa không trước khi kết thúc ca làm việc của mình.
 6. Nhân viên vệ sinh cần mặc đúng đồng phục mà công ty đã quy định trong thời gian dọn dẹp vệ sinh.
 7. Nhân viên vệ sinh tuyệt đối không được ngồi rải rác ở những khu vực như hành lang, sảnh và chỉ được nghỉ ngơi ở khu vực văn phòng làm việc và nghỉ ngơi ở phòng riêng cho các bộ phận vệ sinh.

Tóm lại, để có thể giúp công ty có được không gian làm việc tốt nhất, việc đưa ra các nội quy vệ sinh văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, thông qua bài viết trên của chúng tôi, hy vọng rằng đã phần nào giúp công ty của bạn có được sự thống nhất, đồng bộ trong công việc, đồng thời đem lại một không gian sạch sẽ, nâng cao tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng tại TPHCM thì hãy đến ngay với ANITIME để có được những trải nghiệm và ưu đãi tốt nhất nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM chuyên nghiệp, tối ưu chi phí

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng đơn giản, nhanh chóng

Mẹo tự vệ sinh thảm văn phòng nhanh chóng, đơn giản

Tham khảo form checklist vệ sinh văn phòng chi tiết

Danh sách dụng cụ vệ sinh văn phòng cần phải có để vệ sinh

Mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh văn phòng chi tiết

Quy trình vệ sinh văn phòng gồm những bước nào?

Tham khảo mẫu thông báo dọn dẹp vệ sinh văn phòng